Phân tích kỹ thuật ngày 07 tháng 12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, DOT, DOGE, LUNA, AVAX

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang cố gắng kéo dài sự phục hồi của nó bằng cách tăng lên trên mốc tâm lý ở $ 50.000, nhưng một số nhà phân tích nổi tiếng tin rằng BTC có thể vẫn bị giới hạn trong một vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Công ty phân tích on-chain CryptoQuant nói rằng “cá voi vẫn đang gửi BTC lên các sàn giao dịch”. Điều này cho thấy rằng cá voi đang tự thiết lập để phản ứng với thị trường trong ngắn hạn, tùy thuộc vào con đường mà giá lựa chọn.

Sự điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua đã kéo Chỉ số Tham lam và Sợ hãi của tiền điện tử xuống 16, cho thấy tâm lý “sợ hãi tột độ”. Một số người tin rằng đợt sụt giảm hiện tại trông tương tự như cú sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Tuy nhiên, CEO của CoinCorner, Danny Scott nói rằng sự sụt giảm của Bitcoin là do sự thanh lý các vị trí của những người đánh bạc chứ không phải do cảm tính. Theo ông, tâm lý chung “vẫn rất lạc quan”.

Sau đợt rung chuyển gần đây nhất, liệu Bitcoin có thể bắt đầu phục hồi mạnh mẽ và dẫn dắt thị trường tiền điện tử lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng và mức hỗ trợ tâm lý ở $ 50.000, điều này có thể khiến các trader hoảng loạn bán ra. Mặc dù phe bò đã tích cực mua dip, nhưng họ đang gặp khó khăn trong việc đẩy giá lên trên $ 50.000.

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 55.551) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Bên bán sẽ cố gắng chuyển đường xu hướng tăng thành kháng cự. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp BTC/USDT xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 42.000 – $ 39.600.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng tăng, cặp tiền có thể phục hồi tới đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên mức đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 61.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm mạnh xuống dưới đường SMA 100 ngày ($ 3.873) vào ngày 4 tháng 12 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng các trader đang tích lũy khi giảm.

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nỗ lực phục hồi đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $ 4.250. Phe  gấu lại cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 3.900 vào ngày 6 tháng 12 nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức này.

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 4.315), cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 4.868. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì cặp tiền dưới đường SMA 100 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 3.400.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 592) vào ngày 3 tháng 12. Tiếp theo là đợt bán tháo mạnh vào ngày 4 tháng 12, kéo giá xuống SMA 100 ngày ($ 496).

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã tích cực bảo vệ đường SMA 100 ngày như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Sự phục hồi có thể đạt đến đường EMA 20 ngày, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, cặp BNB/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động một thời gian.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể dọn đường cho việc di chuyển lên vùng kháng cự trên cao tại $ 669.30 – $ 691,80. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận khi giá giảm xuống dưới đường SMA 100 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 435,3.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị từ chối ở các mức cao hơn và giảm trở lại tam giác vào ngày 3 tháng 12. Điều này có thể đã bẫy một số con bò hung hãn, những người đã mua khi giá bứt phá lên trên tam giác vào ngày 1 và 2 tháng 12.

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Áp lực bán đã được tiếp thêm động lực sau khi cặp SOL/USDT phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 209). Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác và đường SMA 100 ngày ($ 181) vào ngày 4 tháng 12.

Mặc dù phe bò đã mua dip và một lần nữa bảo vệ đường SMA 100 ngày vào ngày 5 tháng 12, nhưng họ không thể xây dựng dựa trên sự phục hồi.

Phe gấu đã chớp lấy cơ hội này và hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới đường SMA 100 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 120 – $ 140.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 1,63) từ chối vào ngày 3 tháng 12, cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tăng cường vào ngày 4 tháng 12 và đẩy cặp ADA/USDT giảm xuống còn $ 1,18. Mặc dù phe bò đã mua dip, nhưng họ không thể duy trì sự phục hồi. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 1,18, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1, nơi người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,85 vào ngày 4 tháng 12 và giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 0,60. Lực mua tích cực ở các mức thấp hơn đã giúp giá phục hồi mạnh mẽ, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,85 vào ngày 5 tháng 12 nhưng không thành công. Điều này cho thấy mức này đã chuyển thành mức kháng cự. Bây giờ, phe gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục động thái giảm và đẩy cặp XRP/USDT xuống $ 0,60.

Chỉ số RSI đã giảm xuống vùng quá bán, cho thấy rằng cặp tiền này có thể chứng kiến ​​sự củng cố hoặc một đợt phục hồi trong vài ngày tới.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,85, cặp tiền có thể phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 0,97), nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức khó khăn một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng bên bán đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 32,21 vào ngày 4 tháng 12 và giảm xuống mức quan trọng tiếp theo là $ 25. Mặc dù phe bò bảo vệ mức hỗ trợ này, nhưng sự phục hồi yếu cho thấy sự thiếu mua mạnh mẽ ở các mức cao hơn.

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 5 tháng 12 và phe gấu lại đang cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 25. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống $ 22,50 và sau đó là $ 20.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng người mua đang bảo vệ mức này với tất cả khả năng của họ. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 36).

Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên đà phục hồi. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15 vào ngày 4 tháng 12 nhưng phe bò đã mua dip, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Việc người mua không thể đẩy giá lên mức kháng cự $ 0,19 cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

ngay-7-12-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 0,15 vào ngày 6 tháng 12. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng cường và cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống $ 0,13 và sau đó là hỗ trợ tâm lý ở mức $ 0,10.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,15 một cách tích cực. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,19. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này và đường EMA 20 ngày ($ 0,20) sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã biến động mạnh vào ngày 4 tháng 12 nhưng việc đóng cửa mạnh mẽ trong ngày cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, bên mua không giữ được đà và dẫn đến việc chốt lời vào ngày 5/12.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại kênh tăng dần vào ngày 6 tháng 12 nhưng phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 55) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá phục hồi từ  mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 78,29 và tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 90.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm mạnh vào ngày 4 tháng 12 và lao xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 81. Phe bò đã mua dip nhưng sự phục hồi yếu cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu một lần nữa cố gắng nhấn chìm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 81 và SMA 100 ngày ($ 73) vào ngày 6 tháng 12 nhưng sự phục hồi sau đó cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm.

AVAX/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 104), nơi phe gấu ​​sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi và kéo cặp tiền trở lại đường SMA 100 ngày.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này