Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch bên trong một mô hình điều chỉnh ngắn hạn và có khả năng phá vỡ xuống dưới nó.

Triển vọng hàng ngày

BTC dường như đã tăng cao hơn kể từ khi phục hồi vào ngày 4 tháng 12, ngay sau khi giá đạt mức thấp nhất cục bộ là $ 42.000. Động thái đi lên đã dẫn đến mức cao nhất là $ 51.936 vào ngày 7 tháng 12.

Tuy nhiên, đợt phục hồi được dùng để xác nhận đường hỗ trợ tăng dần trước đó là kháng cự (biểu tượng màu đỏ). Kể từ đó, BTC đã giảm. Sự từ chối cũng trùng với vùng kháng cự $ 52.400, là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Do đó, đây là một vùng kháng cự quan trọng có thể tiếp tục từ chối giá.

Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), nằm trong vùng âm và đang giảm. Điều này có nghĩa là đường MA ngắn hạn đang giảm nhanh hơn MA dài hạn. Tuy nhiên, histogram của nó đã tạo ra một thanh xung lượng cao hơn (biểu tượng màu xanh lá cây), đây là dấu hiệu cho thấy đà giảm đã chậm lại.

Mặc dù vậy, vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một tín hiệu sai hay không (vòng tròn màu xanh lá cây), tương tự như những gì đã xảy ra từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, đang giảm và nằm dưới mức 50. Đây được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kênh ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Các kênh như vậy thường được coi là mô hình điều chỉnh, có nghĩa là sẽ có một sự đột phá lên trên nó.

Tuy nhiên, BTC vẫn đang giao dịch ngay dưới đường giữa của kênh (vòng tròn màu xanh lá cây). Để có khả năng xảy ra đột phá, nó phải lấy lại đường này.

Không giống như khung thời gian hàng ngày, cả MACD và RSI đều đang tăng. Tuy nhiên, chỉ báo trước vẫn nằm trong vùng âm và chỉ báo sau nằm dưới 50.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Cuối cùng, biểu đồ một giờ cho thấy BTC sẽ phá vỡ trong ngắn hạn.

Lý do chính cho điều này là nó đang giao dịch ở phần dưới của kênh song song tăng dần. Hơn nữa, nó đã chạm đến đường hỗ trợ lần thứ ba.

Nếu sự cố xảy ra, vùng hỗ trợ chính sẽ được tìm thấy ở mức $ 46.950. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và là vùng thích hợp để tạo một đáy cao hơn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này