Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang tiếp cận đường hỗ trợ mà trước đó nó đã phá vỡ. Việc giành lại đường hỗ trợ này sẽ là một phát triển rất tích cực, nhưng việc bị nó từ chối vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Triển vọng hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy bitcoin đã tăng lên kể từ ngày 4 tháng 12, sau khi đạt mức thấp cục bộ là $ 42.000. Cùng ngày, nó đã tạo ra một bấc dưới rất dài, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Động thái này cũng khiến BTC phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần, được hình thành kể từ ngày 20 tháng 7. Đây là một dấu hiệu giảm giá, cho thấy rằng đợt tăng giá có thể đã kết thúc.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đang giảm và nằm trong vùng âm. Đây là dấu hiệu cho thấy MA ngắn hạn đang giảm nhanh hơn MA dài hạn. Mặc dù nó có khả năng tạo ra một thanh xung lượng cao hơn (biểu tượng màu xanh lục), nhưng vẫn còn nhiều thời gian cho đến khi cây nến ngày hôm nay đóng cửa.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, nằm dưới 50, một dấu hiệu khác của xu hướng giảm.

Hiện tại, BTC đang tăng trở lại đường hỗ trợ tăng dần, nhưng có khả năng xác nhận nó là kháng cự. Đường này cũng trùng với mức Fib thoái lui 0,382 ở mức $ 52.350.

Do tín hiệu giảm giá từ các chỉ báo, việc bị đường này từ chối dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kênh giảm dần

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Mặc dù ban đầu giá đã phá vỡ xuống dưới kênh vào ngày 4 tháng 12, nhưng kể từ đó nó đã lấy lại đường hỗ trợ của kênh.

Vì phần lớn sự cố có dạng bấc nên kênh vẫn còn hợp lệ.

Hiện tại, bitcoin đang trong quá trình lấy lại đường giữa của kênh.

Đường kháng cự của kênh trùng với vùng kháng cự $ 52.350, được vạch ra ở trên. Do đó, một sự bứt phá lên trên nó sẽ là một dấu hiệu tăng giá chính.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng 

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC vẫn đang trong chu kỳ tăng giá.

Số lượng sóng ngắn hạn chỉ ra rằng BTC đã hoàn thành sóng A của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Điều này có nghĩa là nó hiện đang ở trong sóng B, và đang di chuyển lên trên.

Vùng có khả năng đóng vai trò là đỉnh cho sóng B là gần $ 58.800. Đây là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 và vùng kháng cự ngang.

Tuy nhiên, nhiều đợt sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra trước khi BTC đạt đến mức này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này