Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 6 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi giảm mạnh vào ngày 4 tháng 12, Bitcoin (BTC) đã phá vỡ cấu trúc tăng của nó. Tuy nhiên, giá đã bắt đầu một đợt phục hồi ngắn hạn.

BTC đã giảm đáng kể trong tuần từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 5 tháng 12. Nó đạt mức thấp là $ 42.000, thấp hơn 27% so với giá mở cửa.

Tuy nhiên, nó đã tăng trở lại một chút sau đó và cố gắng đạt mức đóng cửa là $ 49.396. Đợt bật lên đã tạo ra một bấc dài bên dưới, được coi là dấu hiệu của áp lực mua. Hơn nữa, nó đã xác nhận vùng $ 44.275 là hỗ trợ. Đây vừa là vùng ngang vừa là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

Tuy nhiên, sự đột phá trước đó bên trên vùng $ 59.800 hiện được coi là một độ lệch (vòng tròn màu đỏ), vì giá không thể duy trì trên vùng hỗ trợ/kháng cự này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

BTC phá vỡ xuống dưới hỗ trợ

Khi nhìn vào biểu đồ hàng ngày, có thể thấy rằng BTC đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần vào ngày 4 tháng 12. Có thể sự sụt giảm xảy ra do việc kích hoạt stop loss của nhiều trader.

Đường hỗ trợ đã được hình thành từ cuối tháng 7, vào thời điểm xu hướng tăng mới bắt đầu.

Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đang giảm và nằm trong vùng âm. Điều này có nghĩa là MA ngắn hạn giảm nhanh hơn MA dài hạn. Hơn nữa, histogram của nó đã bắt đầu tạo ra các thanh xung lượng thấp hơn, một dấu hiệu giảm giá khác.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, nằm dưới đường 50 và đang giảm. Nó không thể lấy lại đường 50 và xác nhận đường này là kháng cự. Vì đường 50 thường được coi là điểm chuẩn cho xu hướng tăng/giảm, nên đây được coi là một dấu hiệu giảm giá.

Do đó, trong khi một đợt bật lên có thể được phục vụ để xác nhận đường hỗ trợ tăng dần là kháng cự, thì biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng giảm giá.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC có thể được giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. BTC đã di chuyển xuống dưới kênh vào ngày 4 tháng 12 nhưng kể từ đó đã quay trở lại giao dịch bên trong nó.

Nếu giá tiếp tục giao dịch bên trong kênh, nó sẽ được coi là một dấu hiệu tăng giá. Lý do cho điều này là các kênh song song thường chứa các cấu trúc điều chỉnh, có nghĩa là vẫn có thể mong đợi một đột phá.

Tuy nhiên, sự cố từ đường hỗ trợ của kênh có thể dẫn đến mức giá thấp hơn nhiều.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy vùng hỗ trợ chính được tìm thấy trong khoảng từ $ 45.854 đến $ 46.763. Phạm vi này là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382-0,5 và vùng hỗ trợ ngang.

Nếu BTC tạo một đáy cao hơn và tiếp tục tăng lên, thì nó có khả năng xác thực đường hỗ trợ tăng dần trước đó trên biểu đồ hàng ngày.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này