Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 2

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã tăng cao hơn kể từ ngày 24 tháng 1 và thực hiện nỗ lực đột phá thứ tư lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 4 tháng 2. Giá dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự này.

Đường kháng cự giảm dần

Bitcoin đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11. Đường này đã từ chối giá bốn lần (biểu tượng màu đỏ), gần đây nhất là vào ngày 4 tháng 2. Tuy vậy, do mức kháng cự sẽ yếu đi mỗi khi chúng được chạm vào, nên một đột phá cuối cùng lên trên đường này đang được mọng đợi.

Vùng kháng cự ngang gần nhất là $ 40.800. Nếu BTC thành công trong việc vượt lên trên nó, sẽ có ngưỡng kháng cự ở mức $ 46.800 và $ 51.000. Đây lần lượt là các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 và 0,5.

Một tín hiệu tăng giá quan trọng có thể sớm xuất hiện trong MACD, đây là chỉ báo được tạo ra bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA). Sau khi ở vùng âm trong 82 ngày, MACD đang rất gần với việc di chuyển lên trên vùng dương. Điều này có có nghĩa là đường MA ngắn hạn sẽ di chuyển nhanh hơn đường MA dài hạn và là một yếu tố chính của xu hướng tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tổng quan lịch sử

Lịch sử cho thấy rằng khi MACD di chuyển vào vùng dương, các chuyển động đi lên đáng kể thường theo sau (biểu tượng màu xanh lá cây). Điều này đã xảy ra bốn lần kể từ tháng 12 năm 2020.

Hồi tháng 6 năm 2021, tín hiệu ban đầu dẫn đến sự sụt giảm trong ngắn hạn, tuy nhiên, BTC đã tăng đáng kể ngay sau đó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ hai giờ thì thấy rằng BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn. Thêm vào đó, MACD gần như đã cắt vào vùng dương.

Mức kháng cự gần nhất là $ 38.650. Một sự bứt phá lên trên mức này cũng sẽ gây ra sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn và có khả năng khiến đà tăng tăng nhanh.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai khả năng chính cho số lượng sóng ngắn hạn, cả hai đều cho thấy rằng một đợt tăng mạnh được kỳ vọng trong ngắn hạn.

Đầu tiên là BTC nằm trong sóng Y của cấu trúc điều chỉnh W-X-Y. Mục tiêu tiềm năng đầu tiên cho đỉnh của phong trào này sẽ là $ 40.000, cho sóng W và Y tỷ lệ 1: 0,618. Mục tiêu tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 42.300, cho các sóng nói trên với tỷ lệ 1: 1.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng dài hạn có khả năng nhất cho thấy rằng BTC đã chạm đáy. Điều này có có nghĩa là xu hướng tăng đang diễn ra là một phần của xung lực tăng giá thay vì là một giai đoạn điều chỉnh.

BTC càng tiến gần đến mức Fib 1,61 ở $ 46.000, thì số lượng sóng này càng có nhiều khả năng.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này