Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang giao dịch trong phạm vi của mức thấp nhất tháng 12 nhưng đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về một sự đảo chiều tăng giá tiềm năng.

Phân kỳ tăng gợi ý đợt phục hồi tiềm năng

Vào ngày 23 tháng 12, BTC đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11. Điều này cho thấy rằng việc điều chỉnh trước đó đã hoàn tất.

Sau đó, nó đã giảm trở lại mức trước khi đột phá gần $ 46.000. Động thái này có khả năng tạo ra một đáy đôi, thường được coi là một mô hình đảo chiều tăng giá.

Ngoài ra, cả MACD và RSI đều tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể. Đây là một tín hiệu tăng giá trong đó việc giảm của giá không đi kèm với sự sụt giảm của động lượng.

Trước đây, sự phân kỳ này đã là chất xúc tác cho các động thái tăng rất lớn.

Vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy trong khoảng từ $ 52.400 đến $ 58.750, được tạo bởi các mức kháng cự Fib 0,382-0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phạm vi ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 46.300 đến $ 51.800 kể từ đầu tháng 12. Gần đây, nó đã bị vùng kháng cự của phạm vi từ chối vào ngày 27 tháng 12 và đã di chuyển xuống kể từ đó.

Kể từ ngày 30 tháng 12, BTC đã giao dịch bên trong vùng hỗ trợ của phạm vi. Tương tự như khung thời gian hàng ngày, có sự phân kỳ tăng đáng kể đang hình thành trong chỉ báo RSI. Kết quả là, một sự di chuyển tới đường giữa của phạm vi và có khả năng là mức cao của phạm vi đang được mong đợi.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng BTC vẫn đang bị sa lầy trong một mô hình điều chỉnh. Nó hiện đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ FIb thoái lui 0,618, có khả năng giúp đẩy giá tăng trở lại.

Nếu sóng W:Y có tỷ lệ 1:1, tỷ lệ phổ biến trong các cấu trúc như vậy, thì BTC có thể đạt mức cao cục bộ là $ 55.850. Mức cao này sẽ được tạo ra bên trong vùng kháng cự Fib được nêu ở trên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này