Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 2

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh vào ngày 2 tháng 2 sau khi bị một đường kháng cự giảm dần từ chối. Mặc dù nó đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ ngắn hạn, nhưng hành động giá cho thấy giá có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn trước khi đảo chiều.

Triển vọng hàng ngày

Bitcoin đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11. Vào ngày 1 tháng 2, nó đã bị đường kháng cự này từ chối lần thứ ba (biểu tượng màu đỏ) và giảm mạnh vào ngày hôm sau. Mặc dù chuyển động này làm tăng tầm quan trọng của đường này, nhưng điều đáng chú ý là các đường kháng cự sẽ yếu hơn mỗi khi chúng được chạm vào, do đó, một sự đột phá cuối cùng lên trên nó sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Nếu một đột phá xảy ra, vùng kháng cự đầu tiên sẽ được tìm thấy ở mức $ 40.800. Mục tiêu này là một vùng ngang, trước đây từng đóng vai trò là hỗ trợ. Trên mức đó, mức kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở $ 46.700, mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự cố ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy hai diễn biến chính.

Thứ nhất, BTC đã đi chệch lên trên mức cao ngày 26 tháng 1 (đường màu đỏ) trước khi giảm trở lại bên dưới nó. Đây là một phát triển giảm giá thường được theo sau bởi một động thái đi xuống.

Thứ hai, nó đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần được hình thành từ 27 tháng 1. Điều này hỗ trợ thêm cho khả năng giảm nhiều hơn trong ngắn hạn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã bắt đầu nhảy vào tại vùng hỗ trợ nhỏ $ 36.630, được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382. Hỗ trợ ngang chính được tìm thấy ở mức $ 35.925, được tạo bởi mức Fib thoái lui 0,5.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng đáy đã được tạo. Đối với số lượng sóng ngắn hạn, có thể BTC đang trong quá trình hoàn thành điều chỉnh A-B-C phẳng.

Với các sóng phụ A và C (màu đen) có tỷ lệ 1: 1, thì BTC sẽ đạt mức thấp là $ 35.871, trùng khớp với vùng hỗ trợ đã được vạch ra ở trên.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù về mặt kỹ thuật, BTC có thể đang hình thành một sóng chéo khởi đầu, nhưng khả năng này đã trở nên ít khả quan do sự sụt giảm mạnh vào ngày 2 tháng 2.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này