Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 3 tháng 1 năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang giao dịch trên mức hỗ trợ Fib quan trọng và đã tạo ra một số dấu hiệu tăng giá.

Triển vọng hàng tuần

BTC đã giảm đáng kể trong tuần từ ngày 27 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1, giảm xuống mức thấp nhất là $ 45.678 trong quá trình này. Tuy vậy, nó đã tăng trở lại sau đó và đóng cửa ở mức $ 47.286. Điều này rất quan trọng vì cây nến nhấn chìm tăng trưởng trước đó không bị vô hiệu.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618, nằm ở $ 44.300.

Tuy vậy, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy một bức tranh trung lập.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, nằm ngay tại đường 50 (vòng tròn màu đỏ). Đây là một dấu hiệu của một xu hướng trung lập. Cần phải có một chuyển động quyết định trên hoặc dưới đường này để hướng của xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Tương tự, MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đang giảm nhưng vẫn nằm trong vùng dương.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng giá

Biểu đồ hàng ngày của BTC cung cấp triển vọng tăng giá hơn nhiều. Lý do chính cho điều này là có sự phân kỳ tăng giá xuất hiện trong cả RSI và MACD.

Vùng kháng cự chính được tìm thấy ở mức $ 52.400, nhưng cũng có mức kháng cự mạnh hơn được tìm thấy ở $ 58.750. Đây vừa là vùng kháng cự ngang vừa là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đối với các chỉ báo, sự phân kỳ trong đường MACD đặc biệt quan trọng. Vì khi điều này xảy ra vào 2 lần trước, một chuyển động đáng kể đã theo sau.

So với tín hiệu hiện tại, sự phân kỳ trước đó rõ ràng hơn. Do đó, BTC có thể tiếp tục phát triển sự phân kỳ trước khi bắt đầu một động thái đi lên mạnh mẽ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, có sự phân kỳ tăng trong cả MACD và RSI trong khung thời gian hai giờ. Đây là một dấu hiệu cho thấy có khả năng sẽ có một động thái tăng về phía các mức kháng cự đã nêu trước đó.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này