Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) vẫn đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn điều chỉnh. Việc giá bật lên từ đường hỗ trợ của mô hình hiện tại hay phá vỡ xuống dưới nó sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong thời gian tới.

Kênh song song tăng dần

BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ khi đạt mức thấp cục bộ vào ngày 4 tháng 12. Sự chuyển động bên trong kênh đã dẫn đến mức cao nhất là $ 52.088 vào ngày 27 tháng 12.

Tuy vậy, nó không thể tiếp tục tăng cao hơn và đã giảm kể từ đó. Mức cao phục vụ để xác nhận cả vùng kháng cự $ 51.600 và đường giữa của kênh là kháng cự.

Hiện tại, BTC đang giao dịch tại đường hỗ trợ của kênh và có khả năng phục hồi.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ ngắn hạn

Biểu đồ hàng giờ cho thấy BTC đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ $ 48.050. Đây vừa là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 vừa là vùng ngang. Nó có thể đã xác nhận vùng này là kháng cự vào ngày hôm nay (biểu tượng màu đỏ).

Mặc dù giảm, nhưng vẫn còn một hỗ trợ mạnh ở mức $ 46.950. Nó được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786 và một vùng hỗ trợ ngang.

Nếu xu hướng tăng được tiếp tục, BTC phải tạo ra một đáy cao hơn ở đây.

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai số lượng sóng tiềm năng ở thời điểm hiện tại. Mặc dù cả hai đều cho rằng BTC cuối cùng sẽ đạt đến vùng $ 55.000- $ 58.000, nhưng chuyển động ngắn hạn của chúng lại khác nhau.

Số lượng sóng đầu tiên cho thấy rằng BTC sẽ giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 4 tháng 12, hoàn thành làn sóng X của cấu trúc điều chỉnh W-X-Y. Sau đó, nó có thể tăng lên vùng $ 55.500- $ 58.700,vùng mức kháng cự Fib 0,5-0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thứ hai cho thấy rằng sự sụt giảm đã hoàn tất và giá sẽ tăng lên vùng kháng cự từ đây.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Việc BTC phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh hay bật tăng trở lại sẽ xác định số lượng sóng nào là chính xác.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này