Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 11

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) có khả năng đã chạm đáy và điều này sẽ được xác nhận khi giá bứt phá lên trên mức kháng cự ngắn hạn gần nhất.

BTC đã giảm đáng kể trong tuần từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 11, dẫn đến mức thấp nhất là $ 53.256 vào ngày 28 tháng 11. Tuy nhiên, giá đã phục hồi vào cuối ngày và giúp BTC đóng cửa nến tuần ngay trên $ 57.000. Động thái này dẫn đến việc tạo ra một bấc dài phía dưới, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Mặc dù có sự phục hồi, nhưng vẫn có những điểm yếu đáng kể đang phát triển trong khung thời gian hàng tuần.

Thứ nhất, BTC đã giảm xuống dưới vùng $ 59.000. Khu vực này trước đây đã đóng vai trò là vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 4 đến tháng 5 và được dự đoán sẽ đóng vai trò là hỗ trợ.

Thứ hai, cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây). Đây là một phát triển giảm giá và thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng. Đặc biệt là khi nó xảy ra trong khung thời gian dài hạn như khung tuần. Tuy nhiên, sự phân kỳ trong RSI là không rõ ràng, phần nào làm giảm ý nghĩa của nó.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá hơn.

BTC đã tạo ra một cây nến tăng sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ $ 53.250. Đây là vùng hỗ trợ ngang và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5.

Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật đang có dấu hiệu đảo chiều.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đang trong quá trình tạo ra các thanh xung lượng cao hơn liên tiếp. Đây là một dấu hiệu cho thấy đường MA ngắn hạn bắt đầu di chuyển nhanh hơn MA dài hạn, điều thường thấy khi giá đảo ngược xu hướng sang tăng.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, cũng gần di chuyển lên trên 50. Đường 50 thường được xem là điểm chuẩn cho xu hướng tăng/giảm.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã đi theo đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Đường này hiện đang trùng với vùng kháng cự $ 59.350, là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

Một sự đột phá lên trên đường này sẽ khiến các chỉ báo được nêu ở trên xác nhận sự đảo chiều. Do đó, nó sẽ xác nhận rằng việc điều chỉnh đã hoàn tất.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này