Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất cục bộ là $ 52.000 vào ngày 27 tháng 12. Dù vậy, cấu trúc tăng giá của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Bứt phá đường kháng cự giảm dần

Vào ngày 23 tháng 12, BTC đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Điều này cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, BTC tiếp tục tăng cho đến khi đạt mức cao nhất là $ 52.000 vào ngày 17 tháng 12.

Dù vậy, nó đã giảm kể từ đó, có thể quay trở lại xác nhận đường kháng cự là hỗ trợ. Đường này hiện đang nằm gần $ 48.000.

Các chỉ số kỹ thuật đang đưa ra các tín hiệu hỗn hợp. RSI, là một chỉ báo xung lượng, đã bị đường 50 từ chối (biểu tượng màu đỏ). Các biến động trên và dưới đường này thường được coi là tăng.

Do đó, một sự đảo ngược xu hướng tăng vẫn chưa được xác nhận.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động đi lên hiện tại

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 4 tháng 12.

Vào ngày 27 tháng 12, nó đã bị đường giữa của kênh từ chối, trùng với vùng kháng cự $ 51.600 (biểu tượng màu đỏ). Điều này đã khởi đầu cho xu hướng giảm giá ngắn hạn hiện tại.

Bất chấp sự sụt giảm, BTC vẫn đang giao dịch bên trong kênh, có đường hỗ trợ được tìm thấy gần $ 48.000. Miễn là nó vẫn còn trong kênh, thì cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Nhìn vào biểu đồ hàng giờ thì thấy có hỗ trợ từ $ 48.000 – $ 48.750. Hỗ trợ được tạo bởi vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618 khi đo lường phần gần đây nhất của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nó còn là một vùng hỗ trợ ngang. Hơn nữa, nó trùng với đường hỗ trợ của kênh song song tăng dần, được vạch ra ở trên.

Do đó, nếu xu hướng đi lên tiếp tục, BTC được kỳ vọng sẽ tạo ra một đáy cao hơn bên trong vùng này.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này