Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 24 tháng 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống kể từ ngày 10 tháng 11 và đang tiến đến mức thấp nhất năm 2021. Mặc dù các chỉ báo cho thấy mức cực kỳ quá bán, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào được đưa ra.

Ngưỡng hỗ trợ chính

Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần từ ngày 17 đến ngày 24 tháng 1, có thời điểm giảm 21,5% khi đo lường từ mức giá cao nhất đến mức giá thấp nhất. Toàn bộ phạm vi chuyển động dao động trong khoảng từ $ 34.000 đến $ 43.500.

Hiện không thể xác định chính xác các mức hỗ trợ chính do sự hiện diện của nhiều bấc. Tuy vậy, hai vùng hỗ trợ nhiều khả năng nhất dường như nằm ở mức $ 35.200 và $ 32.000.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch bên trong vùng đầu tiên.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ báo kỹ thuật

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo ngược nào, chẳng hạn như sự phân kỳ tăng giá.

Tuy vậy, chỉ số RSI đã đạt mức thấp nhất là 20 vào ngày 22 tháng 1. RSI là một chỉ báo động lượng và các chỉ số dưới 30 được coi là quá bán trong khi mức đọc 20 là cực kỳ quá bán. Mức này còn thấp hơn mức được nhìn thấy vào tháng 5 năm 2021, khi BTC chạm đáy ở quanh mức $ 30.000.

Ngoài ra, mức đọc này cũng rất gần với mức được nhìn thấy vào tháng 3 năm 2020 (vòng tròn màu đỏ), thời điểm BTC chạm đáy ở $ 3.300. Do đó, theo chỉ báo này, BTC đang ở rất gần với đáy.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

MACD cũng đưa ra cách đọc tương tự, đây là chỉ báo được tạo ra bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA). MACD đã nằm trong vùng âm 71 ngày và đang tiếp tục giảm. Điều này có có nghĩa là đường MA ngắn hạn đang di chuyển chậm hơn đường MA dài hạn.

Kể từ năm 2019, khoảng thời gian dài nhất mà MACD nằm trong vùng âm lần lượt là 69, 50, 84 và 71 ngày (được đánh dấu trong biểu đồ bên dưới).

Do đó, khoảng thời gian hiện tại là khoảng thời gian dài thứ hai mà MACD ở vùng âm, chỉ sau khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ ngày 22 tháng 1. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có có nghĩa là việc phá vỡ xuống dưới kênh sẽ xảy ra trong phần lớn các trường hợp.

Nếu điều này xảy ra, vùng hỗ trợ tiếp theo có thể được tìm thấy ở mức $ 32.500. Mục tiêu này là mức Fib thoái lui bên ngoài 1.61 khi đo chiều cao của kênh.

Mức này cũng trùng với vùng hỗ trợ dài hạn được vạch ra ở trên, gần $ 32.000.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này