Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) có khả năng đã hoàn thành đợt điều chỉnh với sự bứt phá lên trên cả mô hình trung hạn và ngắn hạn.

Triển vọng hàng ngày

BTC đã bị mắc kẹt bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 19 tháng 12, cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Đây là một dấu hiệu tăng giá, thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng vì nó có có nghĩa là sự sụt giảm của giá không đi kèm với sự sụt giảm của động lượng.

Sau khi quá trình phân kỳ tăng hoàn tất, BTC đã bắt đầu một động thái tăng và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 21 tháng 12.

Vùng kháng cự tiếp theo được tìm thấy trong khoảng $ 55.500 – $ 58.700. Phạm vi mục tiêu này được tạo bởi vùng kháng cự Fib 0,5-0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đột phá ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần ngắn hạn đã có từ ngày 7 tháng 12. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy giai đoạn điều chỉnh đã hoàn tất.

Hiện tại, vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy là $ 50.600. Nếu BTC vượt qua mức này, nó có khả năng sẽ tăng tốc về phía vùng kháng cự được nêu ở trên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy BTC đã hoàn thành một cấu trúc điều chỉnh phức tạp (được đánh dấu) và hiện đang phục hồi.

Nếu sóng W:Y có tỷ lệ 1:1, thường xảy ra trong các đợt điều chỉnh như vậy, thfi BTC có thể đạt mức cao là $ 55.500, trùng khớp với vùng kháng cự được nêu ở trên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Về dài hạn, vẫn chưa chắc chắn liệu động thái đi lên hiện tại có phải là sóng B (màu đen) hay không. Nếu đúng vậy, BTC sẽ có một đợt giảm giá khác để hoàn thành sóng C.

Phản ứng của giá khi đạt đến đỉnh của sóng B sẽ giúp xác định hướng của xu hướng dài hạn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này