Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 11

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) có khả năng đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh sau khi phục hồi vào ngày 19 tháng 11. Điều bắt buộc là vùng hỗ trợ $ 56.500 phải được giữ vững.

BTC đã giảm đáng kể trong tuần từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 11 và tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm. Đây là một mô hình nến giảm giá trong đó toàn bộ mức tăng của tuần trước bị bao phủ bởi mức giảm tiếp theo.

Bất chấp sự gia tăng liên tục, BTC vẫn đang giao dịch ngay dưới vùng hỗ trợ dài hạn $ 59.000 và hiện đang giao dịch ở mức $ 57.500. Khu vực tương tự trước đây đóng vai trò là vùng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 2 đến tháng 4 và hiện tại được dự đoán sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đang giao dịch trên mức hỗ trợ ngang ở $ 56.500. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 (màu trắng) khi đo lường phần gần đây của động thái đi lên.

Vào ngày 19 tháng 11, BTC đã bật lên từ vùng hỗ trợ này (biểu tượng màu xanh lá cây) và hiện đang kiểm tra lại nó.

Bất chấp sự phục hồi trong ngắn hạn, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm khi cả MACD và RSI đều đang giảm.

Sự sụt giảm đặc biệt liên quan đến RSI, đã giảm xuống dưới 50 (vòng tròn màu đỏ). RSI là một chỉ báo xung lượng và đường 50 thường được coi là điểm chuẩn cho việc xác định xu hướng là tăng hay giảm. RSI trước đó đã tăng lên trên 50 vào ngày 29 tháng 9 (vòng tròn màu xanh lá cây), trong giai đoạn khởi đầu của đợt phục hồi. Việc giành lại đường 50 là bắt buộc để xu hướng tăng được tiếp tục.

Nếu sự cố xảy ra, hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 53.250. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang di chuyển bên dưới một đường kháng cự giảm dần.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy rằng toàn bộ chuyển động kể từ ngày 20 tháng 10 là một phần của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Sóng C có tỷ lệ 1: 1,61 so với sóng A, tỷ lệ này phổ biến trong các cấu trúc như vậy.

Do đó, BTC có thể đã chạm đáy cục bộ và việc điều chỉnh đã hoàn tất.

Số lượng sóng dài hạn cho thấy rằng BTC đang nằm trong một hình thành sóng lớn 1-2/1-2.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế có xu hướng giảm hơn một chút vì nó cho thấy mức giảm trong tháng 11 là sóng A của cấu trúc A-B-C.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là một động thái tăng về phía vùng $ 62.400- $ 64.000 vẫn xảy ra trước khi có một đợt giảm khác. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này