Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21 tháng 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã đạt mức thấp mới trong năm 2022 là $ 38.250 vào ngày 20 tháng 1. Mặc dù nó vẫn đang giao dịch ở một vùng hỗ trợ mạnh, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào được đưa ra.

Mức thấp hàng năm mới 

BTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Mặc dù ban đầu giá đã bật lên vào ngày 10 tháng 1, nhưng nó đã không duy trì được xu hướng đi lên và giảm xuống dưới $ 40.000 vào ngày 21 tháng 1. Cho đến nay, BTC đã đạt mức thấp cục bộ là $ 38.250.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy xu hướng giảm đang ở giai đoạn cuối cùng. Tín hiệu đầu tiên về điều này là khối lượng (biểu tượng màu đỏ), dưới mức trung bình khi giá BTC đạt mức thấp hàng năm mới.

Tín hiệu thứ hai có thể được nhìn thấy trong RSI hàng ngày, đã giảm xuống dưới 30. RSI là một chỉ báo xung lượng và các mức đọc dưới 30 thường được coi là quá bán.

Lần trước khi RSI nằm trong vùng quá bán là vào tháng 5 khi giá BTC gần đạt $ 30.000. Sau đó là một phong trào đi lên đáng kể.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ

Cho đến nay, BTC đã giảm 43,7% so với mức cao nhất mọi thời đại. Những sự sụt giảm đáng kể như vậy mà không có sự phục hồi là không phổ biến đối với BTC.

Ngoài ra, giá đang giao dịch ngay trên vùng hỗ trợ ngang $ 38.000, trùng với mức FIb thoái lui 0,786 ở $ 37.450.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phong trào trong tương lai

Chuyển động đi xuống từ mức cao dường như đã hình thành mô hình điều chỉnh năm sóng. Nếu vậy, BTC dường như hiện đang ở trong làn sóng năm của đợt giảm này (màu đen).

Khu vực có nhiều khả năng đóng vai trò là đáy được tìm thấy trong khoảng từ $ 35.000 đến $ 35.800. Phạm vi này được tìm thấy bằng cách sử dụng mức kháng cự Fib thoái lui bên ngoài 1,61 (màu đen) trên sóng bốn và độ dài 0,618 của sóng 1-3 (trắng).

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này