Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 2 tháng 9

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù đã vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn, nhưng Bitcoin (BTC) vẫn chưa xác thực sự bứt phá với một động thái tăng đáng kể.

Đường kháng cự giảm dần

Bitcoin đã giảm xuống cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 15 tháng 8. Đường này đã từ chối giá vài lần, với lần gần đây nhất là vào ngày 26 tháng 8, dẫn đến mức thấp cục bộ là $ 19.520 vào ngày 28 tháng 8.

Kết hợp hai mức thấp gần đây nhất, chỉ báo RSI khung sáu giờ đã tạo ra một sự phân kỳ tăng mạnh. Sự phân kỳ là chất xúc tác cho một động thái tăng nhỏ cho phép BTC bứt phá lên trên đường này vào ngày 2 tháng 9. Tuy nhiên, mặc dù có sự đột phá, Bitcoin vẫn chưa bắt đầu bất kỳ động thái tăng đáng kể nào và chỉ số RSI vẫn nằm dưới 50.

Nếu một chuyển động đi lên theo sau, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở $ 21.700. Mục tiêu này là mức kháng cự Fib thoái lui 0,382.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Mô hình ba đáy

Biểu đồ hàng giờ cho thấy BTC đã tạo ra một mô hình ba đáy (các biểu tượng màu xanh lá cây), thường được coi là một mô hình tăng giá. Điều này hỗ trợ khả năng bứt phá lên trên đường kháng cự nói trên.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin vẫn đang giao dịch bên dưới một đường kháng cự giảm dần ngắn hạn hơn (nét đứt), đường này đã từ chối giá nhiều lần cho đến nay và tạo ra các bấc dài bên trên.

Một sự đột phá lên trên đường ngắn hạn này có thể sẽ xác nhận mô hình ba đáy và cũng xác nhận sự đột phá lên trên cái nêm dài hạn hơn. Do đó, nó có thể là chất xúc tác cho đợt tăng tới vùng kháng cự $ 21.700.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng nhiều khả năng nhất cho thấy rằng Bitcoin đã hoàn thành xung lực giảm năm sóng kể từ mức cao nhất ngày 15 tháng 8. Nếu điều này là đúng, thì giá hiện đã bắt đầu cấu trúc điều chỉnh A-B-C có khả năng đưa nó hướng tới vùng kháng cự $ 21.700- $ 21.800.

Hiện tại, Bitcoin dường như đang nằm trong sóng C của cấu trúc này.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này