Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 2 tháng 2

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã tăng lên kể từ ngày 24 tháng 1 và hiện đã đạt đến đường kháng cự giảm dần dài hạn. Một đột phá cuối cùng lên trên đường này đang được mong đợi.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ tháng 4 năm 2021. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, nó đạt mức thấp cục bộ là $ 32.917 và tăng trở lại, tạo ra một bấc dài bên dưới dùng để xác nhận lại đường hỗ trợ của kênh.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ngay bên dưới đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000 vào ngày 20 tháng 11 năm 2021. Nếu một bứt phá xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức $ 40.800. Do đó, có một ngưỡng kháng cự mạnh ngay trên mức giá hiện tại.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Các mức đọc từ chỉ báo MACD hàng ngày cho thấy BTC đang trong giai đoạn tích lũy trước khi tăng đáng kể. Điều này chủ yếu là do MACD hàng ngày đã nằm trong vùng âm 81 ngày. Đây là khoảng thời gian dài thứ hai mà MACD nằm trong vùng âm trong bốn năm qua, chỉ sau khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2021 khi MACD âm trong 83 ngày. Tín hiệu này rất giống với tín hiệu của RSI.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ này cho thấy đây là nỗ lực đột phá thứ ba của phe bò (các biểu tượng màu đỏ). Vì các đường kháng cự sẽ yếu đi mỗi khi chúng bị kiểm tra, nên một sự đột phá cuối cùng lên trên đường này đang được mong đợi.

Nếu điều này xảy ra, mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 tại $ 46.763 sẽ là mục tiêu đầu tiên, trong khi mức Fib 0,5 tại $ 51.000 sẽ là mục tiêu tiếp theo. Bởi vậy, một động thái tăng đáng kể có thể sẽ xảy ra khi đường này được chinh phục.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai kịch bản tiềm năng cho số lượng sóng ngắn hạn.

Đầu tiên là BTC đang hoàn thành một sóng chéo khởi đầu được hình thành từ mức thấp nhất ngày 24 tháng 1 và hiện đang ở trong sóng bốn. Những sóng chéo như vậy thường có hình dạng của một cái nêm tăng dần.

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy rằng đáy đã được tạo. Việc tạo ra sóng chéo khởi đầu này sẽ đi một chặng đường dài cho thấy rằng số lượng sóng cụ thể này sẽ phát huy tác dụng.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn thay thế cho thấy rằng mô hình hiện tại là một phần của cấu trúc điều chỉnh irregular flat. Trong trường hợp này, BTC có thể giảm xuống còn $ 35.000 trước khi tiếp tục đà tăng của nó.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này