Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 11

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể vào ngày 16 tháng 11 và đang trong quá trình phá vỡ xuống dưới một mô hình điều chỉnh ngắn hạn, điều này có thể tiếp thêm động lực cho đợt giảm sâu hơn.

Triển vọng hàng ngày

BTC đã giảm kể từ ngày 10 tháng 11 sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000. Động thái đi xuống được bắt đầu bởi sự phân kỳ giảm giá trong cả MACD và RSI. Đây là một dấu hiệu giảm giá và thường mở đầu cho sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

BTC đã chạm vào vùng hỗ trợ đầu tiên ở mức $ 57.850. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui ngắn hạn 0,382.

Tuy nhiên, có một ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn được tìm thấy trong khoảng từ $ 53.700 đến $ 54.350, được tạo ra bởi hỗ trợ Fib thoái lui dài hạn 0,382 (màu đen) và Fib ngắn hạn 0,5.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự cố tiềm ẩn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang trong quá trình phá vỡ xuống dưới một kênh song song tăng dần. Hơn nữa, nó cũng đang phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ nhỏ $ 59.800.

Trước đó, BTC đã đi chệch xuống dưới khu vực này vào ngày 27 tháng 10 (vòng tròn màu đỏ) trước khi thu hồi nó. Tuy nhiên, nó đang trong quá trình phá vỡ một lần nữa.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ này, BTC có thể sẽ giảm về phía vùng hỗ trợ $ 53.700- $ 54.350 đã được vạch ra ở trên.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù có những dấu hiệu tăng giá ngắn hạn, chẳng hạn như sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI, BTC phải khôi phục lại đường hỗ trợ của kênh để có khả năng đảo ngược thành một xu hướng tăng.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng chỉ ra rằng BTC đang ở trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu đen). Đây thường là sóng cuối cùng của đợt điều chỉnh. Sau đó, một động thái đi lên sẽ được mong đợi.

Hiện tại, sóng A và C có tỷ lệ 1 : 1, là tỷ lệ phổ biến nhất trong các đợt điều chỉnh như vậy. Tuy nhiên, do sự cố từ kênh nên tỷ lệ của các sóng sẽ phát triển thành 1: 1,61, tỷ lệ phổ biến thứ hai.

Điều này sẽ đưa giá về vùng hỗ trợ đã nêu ở trên gần $ 54.350.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ năm phút cho thấy mức giảm ngày hôm qua có vẻ là hiệu chỉnh (được đánh dấu bằng màu đỏ), có khả năng là một phần của cấu trúc điều chỉnh A-B-C ngắn hạn khác. Điều này có nghĩa rằng đây không phải là sự khởi đầu của một xu hướng giảm mới, mà là một đợt điều chỉnh.

Do đó, BTC có khả năng sẽ bật lên trong ngắn hạn trước khi giảm về mức hỗ trợ được nêu ở trên.

Biểu đồ BTC/USDT khung 5 phút | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này