Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) tiếp tục cho thấy dấu hiệu đảo chiều tăng giá với mức tăng của nó vào ngày 15 tháng 12. Sự đảo chiều này sẽ được xác nhận khi giá bứt phá lên trên mô hình ngắn hạn hiện tại.

Triển vọng hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã tăng nhẹ vào ngày 15 tháng 12, mặc dù nó vẫn chưa lấy lại mức cao của ngày 13 tháng 12.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ về khả năng đảo chiều sang tăng. Điều này đặc biệt rõ ràng bởi sự phân kỳ tăng xuất hiện trong chỉ báo RSI (đường màu xanh lá cây). Đây là tín hiệu thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng vì nó có có nghĩa là sự sụt giảm của giá không đi kèm với sự sụt giảm của động lượng.

Thêm vào đó, MACD đã tạo ra các thanh xung lượng cao hơn liên tiếp. MACD được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA) và có có nghĩa là MA ngắn hạn đang dần lấy lại vị thế so với đường MA dài hạn.

Do đó, khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng sự đảo chiều có thể sớm xảy ra, ngay cả khi nó chưa được xác nhận.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình hiện tại

Biểu đồ sáu giờ củng cố thêm triển vọng từ biểu đồ hàng ngày, cho thấy sự phân kỳ tăng rõ rệt hơn trong cả RSI và MACD. Điều này làm tăng khả năng bứt phá của BTC.

Ngoài ra, BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Đây thường được coi là một mô hình điều chỉnh, có có nghĩa là một sự đột phá lên trên kênh sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Nếu điều này xảy ra, mức kháng cự gần nhất có thể được tìm thấy trong khoảng từ $ 52.450 đến $ 55.650. Phạm vi mục tiêu này được tạo bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,382-0,5.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, có một kênh tương tự trong khung thời gian hàng giờ. Sau mức tăng ngày hôm qua, BTC đang ở phần trên của kênh này, tiến gần đến đường kháng cự của kênh ở $ 49.500.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn cho thấy BTC vẫn đang bị sa lầy trong một đợt điều chỉnh.

Số lượng sóng ngắn hạn cho thấy rằng nó nằm trong sóng C của chuyển động A-B-C. Trong các cấu trúc như vậy, tỷ lệ phổ biến nhất cho sóng A: C là 1: 1, có nghĩa là chúng có cùng độ dài.

Điều này sẽ dẫn đến mức cao gần $ 55.800, trùng khớp với các mức kháng cự Fib trước đó.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 30 phút | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này