Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 2

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã không thể đóng cửa cây nến tuần từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 2 một cách tích cực, thay vào đó, tạo ra một cây nến có bấc dài phía trên. Dù vậy, các chỉ số ngắn hạn cho thấy sự đảo chiều có thể sớm xảy ra.

Cây nến tuần giảm giá

Sau khi tạo ra một cây nến tăng trong tuần từ ngày 31 tháng 1 đến ngày 6 tháng 2, BTC đã giảm nhẹ vào tuần tiếp theo, tạo ra một cây nến giảm với bấc phía trên rất dài.

Khi đo lường toàn bộ chuyển động giảm, mức cao cục bộ ở $ 45.821 rất gần với mức kháng cự FIb thoái lui 0,382 ở mức $ 46.700, đây cũng là vùng kháng cự ngang.

Do đó, nó có khả năng đóng vai trò là mức kháng cự chính ở thời điểm hiện tại.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (biểu tượng màu đỏ) khi đo lường phần gần đây nhất của động thái đi xuống. Mức kháng cự này được tìm thấy ở $ 44.900.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy một số dấu hiệu tăng giá. Điều này đặc biệt rõ ràng trong RSI, đã di chuyển lên trên 50. Mức này được coi là ngưỡng cho hay xu hướng là tăng hay giảm.

Tương tự, MACD đang đi lên nhưng chưa cắt vào vùng dương. Đây sẽ là một dấu hiệu khác cho thấy xu hướng là tăng.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã giảm trở lại bên trong kênh song song tăng dần. Trước đây, kênh đã chứa hành động giá từ ngày 24 tháng 1 cho đến khi giá bùng phát vào ngày 8 tháng 2.

Hiện tại, BTC đang giao dịch ngay tại đường giữa của kênh, dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ.

Không giống như khung thời gian hàng ngày, cả MACD và RSI đều cung cấp các mức đọc trung lập.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ có xu hướng tăng hơn một chút.

Bên cạnh việc giao dịch ngay giữa kênh, cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Đây là một sự kiện thường xảy ra trước các động thái tăng mạnh mẽ.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã chạm đáy. Số lượng sóng ngắn hạn (màu đỏ) cho thấy BTC đã hoàn thành sóng bốn của một xung động tăng. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen.

Mức thấp nhất ngày 14 tháng 2 được tạo ngay tại mức Fib thoái lui 0,5 khi đo lường toàn bộ sóng ba (màu trắng) và cho các sóng phụ A và C tỷ lệ 1: 1,61, một mức phù hợp để tạo đáy.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu làn sóng năm đã bắt đầu, mục tiêu có nhiều khả năng nhất cho phần đỉnh của phong trào được ước tính trong khoảng từ $ 47.625 đến $ 47.912. Phạm vi này được tìm thấy bằng cách sử dụng độ dài của sóng một và sử dụng mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61 trên sóng bốn.

Sau đó, BTC có thể điều chỉnh trong ngắn hạn/trung hạn.

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này