Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 12

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang cho thấy các dấu hiệu chạm đáy ngắn hạn và có thể xác nhận chúng bằng cách bứt phá lên trên một kênh song song giảm dần.

Bitcoin đã giảm đáng kể vào ngày 13 tháng 12, giảm xuống mức thấp nhất là $ 45.672 trong quá trình này.

Bất chấp sự sụt giảm, nó vẫn đang giao dịch trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở mức $ 44.600. Mức này đã được xác nhận là hỗ trợ trong đợt bật lên ngày 4 tháng 12 với bấc dài bên dưới.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật cung cấp một triển vọng hỗn hợp.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), nằm trong vùng âm và đang giảm. Điều này có có nghĩa là đường MA ngắn hạn đang giảm nhanh hơn đường MA dài hạn và là dấu hiệu của xu hướng giảm giá. Mặc dù histogram của nó đã tạo ra các thanh xung lượng cao hơn liên tiếp vào ngày 11 và 12 tháng 12, nhưng nó đã tạo ra một thanh thấp hơn vào ngày 13 tháng 12 (biểu tượng màu đỏ), có khả năng vô hiệu hóa cơ hội đảo chiều.

Dù vậy, chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Điều này xảy ra khi sự sụt giảm của giá không đi kèm với sự sụt giảm của động lượng và thường diễn ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Do đó, khung thời gian hàng ngày cung cấp một triển vọng hỗn hợp.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình hiện tại

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11.

Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là một đột phá lên trên kênh thường xảy ra trong phần lớn các trường hợp.

Tương tự như khung thời gian hàng ngày, RSI và MACD đều tạo ra phân kỳ tăng.

Do đó, nếu BTC bứt phá lên trên kênh, ngưỡng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy trong khoảng từ $ 55.530 – $ 58.670. Đây là vùng được tạo bởi các mức kháng cự Fib 0,5-0,618.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

BTC đã chạm đáy chưa?

Biểu đồ hàng giờ cho thấy BTC đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở mức $ 45.750.

Cách đây, nó đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 vào ngày 11 tháng 12 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Dù vậy, nó đã giảm một lần nữa vào ngày hôm qua và tạo ra một đáy thấp hơn một chút ở mức Fib 0,618 (vòng tròn màu xanh lá cây). Đây là mức thường kết thúc đợt điều chỉnh.

Do đó, BTC có thể đã chạm đáy ngắn hạn.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này