Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11 tháng 2

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm sau khi đạt mức cao trên $ 45.000 vào ngày 10 tháng 2 và dường như đang trong quá trình hoàn thành cấu trúc điều chỉnh.

Mô hình nến shooting star

Vào ngày 10 tháng 2, Bitcoin đạt mức cao nhất là $ 45.821 trước khi giảm. Mức cao được tạo ra ngay tại mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $ 44.900.

Sự sụt giảm tiếp theo đã tạo ra một mô hình nến shooting star. Đây thường được coi là một mô hình giảm giá, vì áp lực bán đã tạo ra một bấc dài bên trên và một mức giá đóng cửa âm.

Việc nó diễn ra tại một vùng kháng cự quan trọng càng làm tăng thêm ý nghĩa của nó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bứt phá lên trên một kênh song song tăng dần trước đó đã có từ ngày 24 tháng 1. Giá đã xác nhận đường kháng cự của kênh là hỗ trợ trong hai lần sau đó, vào ngày 9 và 10 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lá cây). Tuy vậy, giá đã phá vỡ đường này và trở lại bên trong kênh vào ngày hôm sau (biểu tượng màu đỏ).

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy một số dấu hiệu giảm giá, nhưng không xác nhận sự đảo chiều xu hướng sang giảm.

MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), đang giảm nhưng vẫn nằm trong vùng dương.

RSI, là một chỉ báo xung lượng, cũng đang giảm. Tuy vậy, nó vẫn nằm trên cả đường 50 và đường xu hướng tăng dần được hình thành kể từ ngày 24 tháng 1.

Cho đến khi mức này bị phá vỡ, xu hướng tăng đang diễn ra vẫn còn nguyên vẹn.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cũng cho thấy sự yếu kém đáng kể. Điều này đặc biệt rõ ràng qua các phân kỳ giảm giá đã hình thành trong RSI và MACD. Điểm yếu này xảy ra trước động thái đi xuống đang diễn ra.

Hiện tại, có vẻ như BTC đang trong quá trình xác nhận đường kháng cự của kênh một lần nữa.

Vùng hỗ trợ chính được tìm thấy ở $ 41.000. Mục tiêu này là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và đường giữa của kênh song song tăng dần.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã chạm đáy.

Đối với số lượng sóng ngắn hạn, có vẻ như BTC đang ở làn sóng bốn của một xung lực tăng (màu đỏ). Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen.

Sự gia tăng được thực hiện vào ngày 10 tháng 2 và sự sụt giảm sau đó cho thấy rằng làn sóng đã mang hình dạng của cấu trúc điều chỉnh phẳng.

Cho đến nay, sóng phụ A và C có tỷ lệ chính xác 1: 1, tỷ lệ này phổ biến nhất trong các cấu trúc như vậy.

Tỷ lệ phổ biến tiếp theo là 1: 1,61. Điều này sẽ dẫn đến mức thấp là $ 41.335, cũng trùng với đường giữa của kênh và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 nói trên.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này