Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11 tháng 1

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp cục bộ là $ 39.620 vào ngày 10 tháng 1 trước khi phục hồi lên mức cao $ 42.627. Động thái này xác nhận thêm khả năng BTC sẽ giữ được vùng hỗ trợ $ 41.000.

Vùng hỗ trợ mạnh

Vào ngày 10 tháng 1, BTC đã tạo ra một bấc dài bên dưới và bật lên. Đây được coi là dấu hiệu của áp lực mua. Điều đặc biệt là bấc nến được tạo ra ngay tại vùng $ 41.000, xác nhận nó là hỗ trợ một lần nữa. Mức hỗ trợ này đã có từ tháng 8 năm 2021. Để cấu trúc tăng giá của BTC còn nguyên vẹn, thì phe bò bắt buộc phải duy trì giá trên mức này.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật vẫn đang giảm, nhưng chỉ báo RSI đã tăng lên trên 30 (biểu tượng màu xanh lá cây). RSI là một chỉ báo xung lượng và trong khi mức đọc dưới 50 được coi là giảm, thì việc phục hồi lại mức 30 là một dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang dần cạn kiệt.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kênh giảm dần

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Đây thường được coi là một mô hình điều chỉnh, có nghĩa là một sự bứt phá lên trên kênh sẽ xảy ra trong phần lớn các trường hợp.

Nếu một đột phá xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy ở $ 45.900. Mục tiêu này là mức kháng cự Fib thoái lui 0,5.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật cũng đang cho thấy một số dấu hiệu tăng giá.

MACD và RSI đều đang đi lên, trong đó histogram của MACD gần cắt vào vùng dương.

Cuối cùng, BTC đã lấy lại mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 (đường màu đỏ) sau khi lệch một chút xuống dưới nó. Đây là một phát triển tăng giá khác và thường dẫn đến các chuyển động đi lên.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trong khi số lượng sóng dài hạn vẫn chưa rõ ràng, mô hình ngắn hạn cho thấy BTC đã hoàn thành một xung động giảm năm sóng (màu đen).

Số lượng làn sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ và có vẻ như BTC đã hoàn thành việc giảm hoặc đang ở trong làn sóng phụ cuối cùng.

Nếu sóng phụ 5 mở rộng và cung cấp tỷ lệ sóng 1 : 5 là 1: 1, thì BTC có thể giảm về mức $ 36.450 trước khi phục hồi.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này