Phân tích các mức giá tiềm năng của Bitcoin trong điều kiện thị trường này

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sự điều chỉnh là một phần của bất kỳ thị trường tăng giá nào và phần lớn các nhà đầu tư hiện đang mong đợi Bitcoin phục hồi từ vị trí hiện tại. Mặc dù hành động ngắn hạn có vẻ lành mạnh vào lúc này, nhưng biểu đồ hàng ngày đã có một xác nhận giảm nhẹ, cho thấy khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm giá.

Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin có thể phục hồi bất cứ lúc nào khi mà tập dữ liệu hiện tại không chỉ ra xu hướng hoặc hướng đi trong tương lai.

Khối lượng on-chain của thị trường Bitcoin

Kể từ đầu năm 2020, đợt tăng giá của Bitcoin đã xác định các khu vực thanh khoản khác nhau dựa trên khối lượng thị trường và on-chain. Các mức này về cơ bản nhấn mạnh phạm vi mạnh mẽ của các phiên giao dịch, nơi cả người mua và người bán đều tham gia đông đảo để duy trì dòng order book.

Nguồn: CryptoQuant

Bây giờ, như được minh họa trong biểu đồ, có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến việc xác định các mức hỗ trợ và kháng cự này. Chúng bao gồm khối lượng giao dịch, giá trị token được chuyển bằng USD, luồng ra từ Coinbase và khối lượng mua/bán của taker – người rút thanh khoản bằng cách thực hiện các lệnh đang mở trên sàn.

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin đã xảy ra ở điểm đầu tiên hỗ trợ khối lượng giao dịch, nằm trong khoảng $ 57,000- $ 55,000 (lưu ý: BTC đã tăng ngay từ $ 55,600).

Tuy nhiên, bất kỳ sự điều chỉnh nào tiếp theo sẽ khiến giá trượt xuống phạm vi $ 46,000- $ 49,000, có khả năng giảm thêm 10% so với giá trị hiện tại. Trước đây, nhà phân tích Michael Van Poppe cũng đề xuất kịch bản tương tự.

Thị trường hợp đồng tương lai có vẻ thiên Short

Một phần của thị trường đang mong đợi sự điều chỉnh tiếp theo là các trader đòn bẩy. Theo dữ liệu, tâm lý thị trường đang chuyển sang xu hướng giảm giá trong ngắn hạn và các trader đang short BTC trên thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Ngoài ra, tỷ lệ đòn bẩy ước tính đạt mức cao mới mọi thời đại nhưng tài sản thế chấp trên thị trường hợp đồng tương lai đã giảm.

bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Với OI (Hợp đồng mở) vẫn ở mức cao, điều đó cho thấy có thể bán tháo tập trung đang diễn ra trong biểu đồ và nhiều khả năng đẩy thị trường theo hướng giảm sâu.

Còn về hợp đồng tương lai CME?

Áp lực bán từ hợp đồng tương lai CME vẫn ở mức tối thiểu. Kể từ cuối tháng 5 năm 2021, hợp đồng tương lai CME đã không còn quá nóng và áp lực chung đã nghiêng về khối lượng giao ngay.

Mặc dù dự kiến ​​vẫn có thể điều chỉnh, nhưng vài ngày tới cũng có thể đẩy BTC lên trên 60.000 đô la. Nếu có thể duy trì một vị trí trên $ 62,500 sẽ làm vô hiệu đầu cơ giảm giá, nếu không, áp lực giảm giá có thể lại xuất hiện.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này