Phân tích BTC theo sóng Elliott, khi nào đợt điều chỉnh sẽ kết thúc?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo lý thuyết sóng Elliott, Bitcoin (BTC) đã đạt đến giai đoạn cuối của đợt điều chỉnh bắt đầu vào tháng 4 năm 2021 hoặc rất gần với việc này.

Trong số ba kịch bản có khả năng xảy ra nhất đối với chuyển động của BTC trong ngắn hạn, hai trong số đó cho thấy giá đã chạm đáy.

Điều chỉnh dài hạn

Hồi tháng 12 năm 2018, BTC đã bắt đầu một xung động tăng năm sóng (màu trắng) và vẫn đang tiếp diễn. Nếu điều này là đúng, thì bây giờ BTC đã gần kết thúc sóng bốn và một chuyển động đi lên khác để kết thúc làn sóng 5 sẽ theo sau. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ bên dưới.

Sóng hai và sóng bốn có độ dài gần bằng nhau, sóng trước kéo dài 263 ngày trong khi sóng sau đã phát triển trong 284 ngày.

Do khái niệm về sự luân phiên, nên có sự khác biệt rõ ràng trong hai làn sóng này về thời gian, độ phức tạp hoặc sự thoái lui.

Vì sóng hai kết thúc ở mức Fib thoái lui 0,85 (màu trắng), nên sóng bốn sẽ nông hơn, có thể kết thúc ở mức Fib thoái lui 0,5 (màu đen). Đây là nơi BTC hiện đang giao dịch.

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Các kịch bản tiềm năng trong ngắn hạn

Có ba khả năng chính cho chuyển động ngắn hạn và tất cả chúng đều cho thấy BTC đang gần kết thúc đợt điều chỉnh. Trader @TheTradingHubb đã đăng tweet một biểu đồ BTC, nói rằng việc điều chỉnh sẽ sớm hoàn tất.

phan-tich-btc

Nguồn: Twitter

Kịch bản được nêu trong tweet là mô hình điều chỉnh regular flat. Trong mô hình này, BTC có vẻ đang ở trong sóng C (màu đỏ), sóng này sẽ hoàn thành giai đoạn điều chỉnh ở mức hỗ trợ $ 33.300.

Mức thấp gần $ 33.300 sẽ tạo ra sóng A: C tỷ lệ 1: 1 (màu đỏ). Ngoài ra, nó sẽ trùng với đường hỗ trợ của một kênh song song tăng dần chứa toàn bộ chuyển động kể từ tháng Tư.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khả năng thứ hai là BTC đang hoàn thành sóng bốn của một đợt điều chỉnh phẳng mở rộng (expanded flat). Trong các đợt điều chỉnh như vậy, sóng C thường dài hơn sóng A khoảng 1,27 hoặc 1,61 lần.

Mục tiêu 1,27 sẽ dẫn đến mức thấp nhất là $ 24.175. Nếu đúng, BTC có thể phục hồi để hoàn thành làn sóng phụ bốn (màu đen), và sau đó giảm thêm một lần nữa để hoàn thành đợt giảm cuối cùng.

Mục tiêu 1,61 được tìm thấy ở mức $ 12.175. Việc giảm xuống mức này sẽ làm mất hiệu lực toàn bộ cấu trúc tăng giá bởi vì sóng bốn sẽ giảm trở lại lãnh thổ của sóng một. Do đó, có vẻ như nó khó có thể giảm sâu như vậy.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kịch bản tam giác

Khả năng cuối cùng có thể xảy ra là BTC đang hoàn thành tam giác chứa sóng 4.

Một trong những quy tắc chính của tam giác là mỗi sóng không được thoái lui nhiều hơn mức Fib thoái lui 0,786. Hiện tại, sóng C đang rất gần với việc làm như vậy. Do đó, BTC bắt buộc phải chạm đáy ở mức hiện tại và đảo ngược xu hướng của nó.

Biến động ngắn hạn của trường hợp này sẽ tương tự như biến động của mô hình điều chỉnh regular flat được đề cập ở trên.

Tuy vậy, giá có thể củng cố trong một thời gian dài trước khi một bứt phá cuối cùng xảy ra.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này