Peter Brandt và JPMorgan đang cùng giảm giá đối với ETH khi nó vật lộn với $3.000

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trader kỳ cựu Peter Brandt, đã giao dịch hàng hóa từ những năm 1970, tin rằng ETH đang ở trong một thị trường gấu mới theo tweet mà ông đăng vào thứ 7.

“ETH đang trong xu hướng giảm vì nó là một nền tảng quá phức tạp/ đắt đỏ/ khó sử dụng với NFT/ token vũ trụ đặc biệt/ Metaverse. Trên thực tế, xu hướng giảm của ETH so với SOL là hoàn toàn chắc chắn. Xin thứ lỗi nếu tôi không sử dụng “đúng” thuật ngữ”.

SOL đang ở vị trí thứ 6 theo vốn hóa thị trường sau khi tăng trưởng như vũ bão vào năm 2021, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm để soán ngôi ETH.

Cộng đồng Ethereum trở nên tức giận về phân tích giảm giá của Brandt, với một số thành viên tuyên bố rằng các tweet của trader có thể được sử dụng như một chỉ báo đối lập.

Brandt chấp nhận những lời chỉ trích, nói đùa rằng đã đến lúc phải mua nhiều hơn khi ông nói tài sản nào đó giảm giá và ngược lại.

Đồng thời, ông cũng bảo vệ dự đoán giảm giá của mình đối với ADA để đáp lại một người theo dõi bất bình.

“Bạn có biết đâu là sự thật không? ADA đã đúng nếu vào thời điểm đó. Nếu bạn mất tiền tệ thì đó cũng là tiền tệ của bạn. Đã đến lúc trưởng thành rồi!”

Đầu tuần này, trader cũng cố gắng cảnh báo những người mua dip Bitcoin không nên bắt “một con dao rơi” trong bối cảnh tiền tệ điện tử hàng đầu đang lao dốc như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

JPMorgan cũng giảm giá 

ETH đã có một khởi đầu khó khăn cho năm mới, giảm hơn 20% kể từ ngày 1/1. Vào ngày 8/1, giá giảm xuống còn 3.000 đô la trên Coinbase, mức thấp nhất kể từ ngày 30/9. Nó cũng giảm 6% so với Bitcoin, giáng một đòn mạnh vào các nhà phân tích đã dự đoán ETH cuối cùng sẽ lật BTC trong năm nay.

Tất nhiên, chắc chắn không chỉ Brandt dự đoán giảm giá. Nhà nghiên cứu Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan Chase gần đây dự đoán rằng ETH sẽ tiếp tục mất thị phần trong không gian tài chính phi tập trung do khả năng mở rộng kém.

Phân tích kỹ thuật ETH

Mức hỗ trợ chính: 3.000 – 2.750 đô la.

Các mức kháng cự chính: 3.300 – 3.600 đô la.

Tuần trước đã chứng kiến sự cố đáng kể, trong đó ETH xuống thấp tới 2.987 đô la (Bitstamp) vào thứ 7 trước khi phục hồi trên ngưỡng hỗ trợ 3.000 đô la vào ngày hôm nay.

Thứ 4 tuần trước, thị trường bắt đầu bán tháo liên tục. Cho đến nay, ETH đã chứng kiến 4 nến đỏ hàng ngày liên tiếp, phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng 3.600 và 3.300 đô la. Giờ đây, những mức quan trọng này đã chuyển thành kháng cự.

Tại thời điểm viết bài, giá dường như đã tìm thấy đáy cục bộ trên hỗ trợ tâm lý 3.000 đô la và ETH có thể điều chỉnh tạm thời hướng đến các mức kháng cự quan trọng, tạm dừng đà bán tháo một chút.

Trong trường hợp phá vỡ dưới 3.000 đô la, mức hỗ trợ chính tiếp theo cần xem xét là đáy của tháng 9, khoảng 2.750 đô la.

eth

Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch: Khối lượng bán đạt đỉnh vào thứ 5 và giảm kể từ đó, đặc biệt là vào thứ 7.

Điều này cho phép ETH dừng xu hướng giảm vào chủ nhật ở mức ngay trên 3.000 đô la (tính đến thời điểm hiện tại). Tuy vậy, hành động giá vào cuối tuần sẽ không quá chính xác vì hầu hết các trader đều nghỉ ngơi, cùng với thị trường toàn thế giới cũng ảnh hưởng đến tâm lý chung.

RSI: RSI hàng ngày đạt đến vùng quá bán và có thể đi lên trong suốt đợt tăng cứu trợ. Nhưng đây vẫn chưa phải là xu hướng tăng giá, vì nó có thể là tạm thời trong trường hợp áp lực từ người bán quay trở lại trong tuần tới.

MACD: MACD hàng ngày đang giảm và biểu đồ cho thấy một số dấu hiệu giảm động lực bán ra đầu tiên. Nếu điều này tiếp tục, ETH có thể cố gắng phục hồi đến mức kháng cự 3.300 đô la.

eth

 Nguồn: TradingView

Xu hướng cho ETH là giảm giá. Trader nên theo dõi hành động giá vào thứ 2 để biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với ETH.

Dự đoán giá ngắn hạn 

Sau một tuần đẫm máu, ETH cuối cùng đã tìm thấy một số hỗ trợ trên mức 3.000 đô la. Người mua cần bảo vệ tốt mức này. Nếu không, nó sẽ gây ra thảm họa cho thị trường altcoin lớn nhất. Niềm tin vào các mức hỗ trợ khá thấp, đặc biệt là khi giá giảm xuống dưới các mốc quan trọng vào tuần trước mà không có bất kỳ phục hồi nào.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này