Peckshield cảnh báo về 50 dự án có nguy cơ Rug Pull trên BSC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cũng thú vị và sáng tạo như không gian DeFi, một số kẻ xấu tạo ra những token vô giá trị làm tàn phá và cản trở việc áp dụng.

Trong một báo cáo gần đây, công ty bảo mật blockchain nổi tiếng, Peckshield đang xem xét hơn 50 dự án đáng ngờ trên Binance Smart Chain (BSC).

Rug Pull tiềm năng trên BSC

Hiện tượng Rug Pull (kéo thảm) xảy ra thường xuyên trong không gian tiền tệ điện tử vào năm 2021, nơi các nhà phát triển của một dự án DeFi đã từ bỏ nó một cách bất ngờ và bòn rút tiền tệ của người sử dụng. BSC là một trong những nền tảng DeFi bị ảnh hưởng nặng nề, với hàng loạt các dự án kéo thảm kể từ khi ra mắt.

Trong báo cáo mới nhất, Peckshield tiết lộ đã phát hiện hơn 50 dự án có “tiềm năng kéo thảm” trên BSC, cảnh báo cộng đồng rằng các quản trị viên đằng sau dự án được đề cập có thể đúc token không giới hạn, hạn chế người sử dụng bán token và thậm chí đưa vào danh sách đen bất kỳ tài khoản nào.

Những dự án có rủi ro mà Peckshield đã đề cập trong danh sách được vận hành bởi team ẩn danh và coi tất cả là “trung bình” về mức độ nghiêm trọng.

“PeckShield đã phát hiện hơn 50 token có nguy cơ kéo thảm. Cộng đồng có thể muốn biết trước khi tương tác:
· Quản trị viên có thể đúc token không giới hạn
· Quản trị viên có thể hạn chế việc bán token
· Quản trị viên có thể đưa vào danh sách đen bất kỳ tài khoản nào”.

Hoạt động kéo thảm vào năm 2021

Năm 2021 chứng kiến ​​hành động kéo thảm trở thành một trong những trò lừa đảo được sử dụng nhiều nhất. Theo một báo cáo của công ty Chainalysis, những lần kéo thảm này đã kiếm được 2,8 tỷ đô la tiền tệ điện tử từ các nạn nhân, chiếm 37% tổng doanh thu lừa đảo vào năm 2021 so với chỉ 1% vào năm 2020.

Peckshield tiết lộ hơn 50 dự án có tiềm năng Rug Pull trên BSC

Số tiền tệ kéo thảm năm 2020 vs 2021 | Nguồn: Chainalysis

Có hai lý do chính khiến việc kéo thảm trở nên phổ biến.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này