PayPal xác nhận kế hoạch ra mắt stablecoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gã khổng lồ công nghệ tài chính PayPal Holdings của Mỹ đã xác nhận ý định tung ra stablecoin của riêng mình có tên PayPal Coin. Sự phát triển của stablecoin nội bộ lần đầu tiên được tiết lộ trong mã nguồn app Paypal iOS bởi nhà phát triển Steve Moser.

Xác nhận bằng chứng trên app PayPal, Jose Fernandez da Ponte, SVP về tiền tệ điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của PayPal, cho biết:

“Chúng tôi đang khám phá một stablecoin; nếu và khi chúng tôi tìm cách tiến về phía trước, tất nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan.”

Logo PayPal Coin được tìm thấy bên trong ứng dụng PayPal. Nguồn: App PayPal

Tiết lộ của Moser cho thấy PayPal đang trong quá trình xây dựng PayPal Coin, được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ. Tuy vậy, một phát ngôn viên của PayPal đã làm rõ rằng mã nguồn của app iPhone được phát triển trong một cuộc thi hackathon gần đây.

Trong khi tài sản kỹ thuật số của PayPal đang được tạo ra, tên, biểu tượng và các tính năng của token nội bộ có thể thay đổi trước khi ra mắt. Hỗ trợ sự phát triển đang diễn ra, PayPal trước đây đã cung cấp các tính năng mới cho phép người sử dụng mua, giữ và mua hàng và thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số.

da Ponte cũng đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn từ tháng 11 năm 2021 rằng PayPal “chưa thấy một stablecoin nào được xây dựng nhằm mục đích mua hàng và thanh toán”. Theo ông, một stablecoin nên hỗ trợ mua hàng và thanh toán trên quy mô lớn trong khi đảm bảo an ninh của mạng lưới, nói thêm rằng:

“Sẽ phải rõ ràng về quy định, các khuôn khổ pháp lý và loại giấy phép cần thiết trong lĩnh vực này.”

Ngoài việc tung ra stablecoin của riêng mình, PayPal cũng đã thực hiện các biện pháp chủ động để phổ biến hàng hóa và dịch vụ liên quan đến tiền tệ điện tử trong các khu vực pháp lý ngoài Hoa Kỳ.

Hồi tháng 9 năm 2021, công ty đã công bố triển khai hàng hóa và dịch vụ giao dịch Bitcoin mới cho thị trường Vương quốc Anh với các loại tiền tệ điện tử có sẵn để giao dịch bao gồm Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này