Paypal sắp tích hợp Ethereum, Polkadot, Solana, Algorand và NFT?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sự chấp nhận của thị trường chính thống đối với tiền điện tử đã thôi thúc nhiều kênh thanh toán truyền thống mở cửa cho các loại tài sản mới. Những nhà cung cấp thanh toán quy mô lớn như Visa, Mastercard và các nền tảng thanh toán kỹ thuật số như Paypal bắt đầu bổ sung hỗ trợ tiền điện tử. Tuy nhiên, những quyết định tích hợp quan trọng này không phải vô căn cứ mà là kết quả của tâm lý thị trường lạc quan hơn.

paypal

Trong một podcast gần đây, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số Jose Fernandez của Paypal đã nhận xét rằng Paypal quyết định cung cấp dịch vụ tiền điện tử dựa trên sự hội tụ của các yếu tố như nhu cầu khổng lồ từ cả người dùng và thương nhân để sử dụng tiền điện tử dưới dạng công cụ thanh toán cùng với quy định rõ ràng về tính hợp pháp của ngành.

“Chúng tôi nghĩ rằng đó là một phần trách nhiệm của chúng tôi để giúp cho loại tài sản này dễ tiếp cận hơn với công chúng”.

Paypal lần đầu tiên giới thiệu tùy chọn mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng vào tháng 10 năm ngoái. Trong báo cáo thu nhập quý 3, họ cũng đã tiết lộ kế hoạch tăng cường các dịch vụ tiền điện tử của mình trong tương lai gần.

Tuy nhiên, những tin đồn xoay quanh việc phát hành stablecoin “chính chủ” đã bị nhà điều hành kịch liệt phủ nhận. Ông nói rằng lĩnh vực này vẫn chưa phát triển đến mức có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch lớn và giá trị giao dịch nhỏ.

Hầu hết các stablecoin trên thị trường hiện được sử dụng để giao dịch hoặc tham gia DeFi. Thừa nhận rằng mặc dù đây là những trường hợp sử dụng tốt, ông khẳng định Paypal quan tâm nhiều hơn đến thanh toán và “chúng tôi chưa thấy một stablecoin nào ngoài kia được tạo ra nhằm mục đích thanh toán”.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng sẽ không mất đi vì nền tảng đang tích cực theo dõi các blockchain layer 1 và layer 2 mới tập trung vào thanh toán trên quy mô lớn, chẳng hạn như Ethereum, Polkadot, Solana và Algorand.

“Tôi chắc chắn nếu bạn hỏi tôi sau 6 tuần kể từ bây giờ, tôi có thể nêu cho bạn 4 hoặc 5 cái tên khác. Điều này thật thú vị làm sao”.

Ngoài tiền điện tử và stablecoin, một lĩnh vực khác trong ngành mà Paypal thể hiện sự quan tâm là NFT. Lĩnh vực này thực sự bùng nổ và tăng trưởng đáng kể trong năm nay. Lưu ý về “vai trò của chúng tôi trong NFT”, điều mà ông đặt nhiều hy vọng, Fernandez nói thêm rằng vẫn có một số vấn đề cản trở khả năng tích hợp này.

“Trải nghiệm mua NFT ngày nay khiến bạn phải thực hiện nhiều bước… Điều đó cũng xảy ra ở khía cạnh bảo vệ. Vì vậy, vẫn chưa phải là trải nghiệm phù hợp cho những người dùng tò mò nhưng không thành thạo”.

Các vấn đề kỹ thuật phức tạp phát sinh trong quá trình mua và giữ NFT có thể ngăn cản nhiều người dùng tương tác với lĩnh vực này. Fernandez nhấn mạnh:

“Chúng tôi chắc chắn có vai trò trong việc làm thế nào để mang lại trải nghiệm thanh toán liền mạch NFT cho nhiều thương gia và đối tác của chúng tôi, đặc biệt là khi lĩnh vực truyền thông đang yêu cầu điều đó”.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này