Parallel Finance chiến thắng vòng đấu giá Polkadot parachain thứ 4 khi DOT ngày càng gây thất vọng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Parallel Finance đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá parachain thứ tư của Polkadot.

Một hệ sinh thái ‘đâm chồi nảy lộc’

Sau chiến thắng vòng 4, Parallel Finance đã đảm bảo vị trí của mình trong hệ sinh thái Polkadot trong gần hai năm. Polkadot parachain là các blockchain riêng lẻ tích hợp vào Chuỗi chuyển tiếp (Relay Chain) chính thông qua “khe cắm” và có thể tương tác với nhau thông qua các cầu nối.

Các dự án cạnh tranh để giành được vị trí thông qua quá trình đấu giá parachain. Để giành được một vị trí trong các cuộc đấu giá parachain của hệ sinh thái Polkadot, những người đóng góp và nhà đầu tư bỏ phiếu bằng cách staking DOT. Parallel Finance đã thu được tổng cộng hơn 10,75 triệu DOT, tương đương với khoảng 306 triệu đô la.

Nguồn: parachains.info

Nhà sáng lập Rubo Yuan bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đóng góp vì đã “giúp chúng tôi trở thành một phần của hệ sinh thái Polkadot bằng cách đảm bảo một vị trí parachain.”

Điều này khiến Parallel Finance trở thành dự án có mức đóng góp DOT lớn thứ ba trong các cuộc đấu giá parachain của Polkadot cho đến nay, nhỉnh hơn một chút so với Astar, dự án đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá parachain thứ ba với 10,33 triệu DOT. Tuy nhiên, đã có một khoảng cách lớn giữa người chiến thắng thứ nhất và thứ hai của cuộc đấu giá parachain – Acala và Moonbeam. Acala thu được khoảng 32,51 triệu DOT, và trong khi Moonbeam được đóng góp khoảng 35,75 triệu DOT.

Parallel Finance sẽ được trao hợp đồng thuê vào ngày 17 tháng 12 năm nay, kéo dài đến ngày 20 tháng 10 năm 2023. Những người đóng góp cho dự án sẽ được thưởng bằng token PARA với tỷ lệ ước tính khoảng 25 PARA : 1 DOT đã đóng góp. Theo nhóm dự án, những phần thưởng khóa này sẽ được phân phối thành chín đợt khác nhau trải đều trong thời gian thuê, với đợt đầu tiên dự kiến ​​sẽ được phân phối vào ngày 22 tháng 12.

Parallel Finance là một giao thức cho vay “cấp tổ chức” dành cho DeFi đã ra mắt vào tháng 4 năm nay, với những người ủng hộ lớn như Alameda Research, Sequoia và Lightspeed Venture Partners. Nó tìm cách “cung cấp các giải pháp cho vay độc đáo phù hợp với Polkadot trong khi đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng”.

Về phần Polkadot, giá token gốc DOT đang ngày càng giảm sau bốn vòng đấu giá parachain. Mọi chuyện bắt đầu từ đợt giảm trên diện rộng khiến Bitcoin mất $55k.

Giá DOT hiện đang giao dịch quanh mốc $27, giảm hơn 50% từ mức ATH $55 được ghi nhận vào ngày 4/11.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này