Pakistan có thể sẽ chặn 1.600 website giao dịch tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo trang truyền thông địa phương Samaa TV đưa tin hôm thứ Bố (18/1), Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan (FIA) đã viết thư yêu cầu Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) chặn quyền truy cập vào hơn 1.600 website giao dịch tiền tệ điện tử.

Babur Bakht Qureshi, giám đốc FIA lần đầu tiên đưa ra ý định của mình với PTA về việc chặn một số website tiền tệ điện tử vào tuần trước, tuyên bố rằng tiền tệ điện tử đang được sử dụng để rửa tiền tệ.

Ngoài ra, Qureshi tiết lộ rằng một danh sách các cá nhân tham gia vào giao dịch tiền tệ điện tử đang được lập và sau khi công bố, những cá nhân này sẽ bị bắt khi tiền tệ điện tử chính thức bị cấm ở Pakistan.

Hơn nữa, Qureshi nói rằng hành động sẽ được thực hiện chống lại những cá nhân quảng bá tiền tệ điện tử ở Pakistan.

“Những người này đang nằm trong tầm ngắm và chúng tôi sẽ sớm có hành động chống lại họ”.

Ngày càng có nhiều quốc gia ngăn chặn quảng cáo tiền tệ điện tử, bao gồm Vương quốc Anh, Singapore và Ấn Độ.

Pakistan vẫn đang đánh giá những việc cần làm với tiền tệ điện tử

Chính phủ Pakistan hiện đang đánh giá xem có nên cấm hoặc điều chỉnh tiền tệ điện tử hay không.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain được tổ chức tại Islamabad vào thứ Bố, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ, Shibli Faraz nói rằng mọi người đang chuyển sang tiền tệ điện tử mà không có kế hoạch phù hợp, tuy nhiên sự kiểm soát của chính phủ là điều cần thiết để đảm bảo tính minh bạch, vì vậy chính phủ dự định sẽ chính thức hóa tiền tệ điện tử. Ông nói thêm rằng Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) và Bộ Tài chính đã và đang lập kế hoạch cho điều đó.

Tuần trước, SBP đã đệ trình một báo cáo lên Tòa án tối cao Sindh (SHC) đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền tệ điện tử.

Tòa án cấp cao Sindh sau đó đã chỉ đạo các bộ luật và tài chính đánh giá các khuyến nghị của SBP và quyết định xem có nên cấm tiền tệ điện tử hay cho phép một số hoạt động liên quan trong nước hay không. Tòa án đã yêu cầu hai Bộ nộp báo cáo chung vào tháng Tư.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này