Pakistan cấm tiền điện tử trong khi điều tra Binance

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo trang truyền thông địa phương samaa.tv, Pakistan đang noi theo tấm gương của Trung Quốc trong việc tuyên bố cấm hoàn toàn việc sử dụng tất cả các loại tiền tệ điện tử. Ngoài ra, bài báo còn đề cập cơ quan tài chính Pakistan đang tiến hành một cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch Binance.

bitcoin

Bài viết đã được blogger và nhà báo tiền tệ điện tử Trung Quốc Colin Wu chia sẻ trên Twitter.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan áp đặt lệnh cấm đối với tiền tệ điện tử

Bài báo của samaa.tv nói rằng Ngân hàng Nhà nước Pakistan (State Bank of Pakistan) và chính phủ liên bang của non sông này đã đi đến quyết định tuyên bố việc sử dụng tiền tệ điện tử là bất hợp pháp. Bài báo cũng đã trích dẫn báo cáo do Tòa án Tối cao Sindh (SHC) đệ trình vào ngày 12/12.

Tòa án hiện đang tiến hành các phiên điều trần về vụ việc tiền tệ điện tử này. Giờ đây, ngân hàng nhà nước của non sông đã thúc giục tòa án cấm cả tiền tệ điện tử và phạt sàn giao dịch crypto đang hoạt động trong khu vực.

Cho đến nay, số phận của tiền tệ điện tử và tài sản kỹ thuật số về cơ bản vẫn chưa được cơ quan chức năng quyết định do thiếu luật điều chỉnh các hoạt động giao dịch tiền tệ điện tử.

Vụ việc được châm ngòi kể từ tháng 10 năm ngoái khi SHC ra lệnh cho chính phủ liên bang áp đặt các quy định về tiền tệ điện tử trong khoảng thời gian 3 tháng. Tòa án cũng yêu cầu một báo cáo xác định tình trạng pháp lý của tiền tệ điện tử và một ủy ban đặc biệt đã được thành lập để làm điều đó.

Báo cáo đã được ban hành và đệ trình lên tòa án vào ngày 12/12. Nó cho hay tất cả các tài sản kỹ thuật số là bất hợp pháp và cần bị cấm giao dịch. Một trong những lý do cho lệnh cấm là tiền tệ điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền tệ và tài trợ cho các hành động khủng bố.

Để áp dụng lệnh cấm, một khung pháp lý sẽ được tạo ra sau này.

Tài liệu cho hay gần 10 quốc gia khác, trong đó có Ả Rập Xê-Út và Trung Quốc, đã cấm mọi hoạt động sử dụng tiền tệ điện tử, bao gồm cả giao dịch.

Điều tra Binance

Báo cáo cũng đề cập đến cuộc điều tra đang diễn ra đối với các sàn giao dịch Binance và OctaFx do Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA) thực hiện ở Pakistan mà không cung cấp thêm chi tiết nào.

Pakistan không phải là quốc gia đầu tiên tỏ thái độ thù địch với Binance kể từ năm ngoái. Vương quốc Anh, Hà Lan, Đức, Ý, Malta và một số quốc gia châu Á đã thông báo sàn giao dịch lớn nhất thế giới hoạt động trong khu vực pháp lý của họ mà không có bất kỳ sự cho phép pháp lý nào, khiến Binance phải rút khỏi các lãnh thổ đó.

Đình Đình

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này