Opera sắp hỗ trợ Solana, nhắm mục tiêu thống trị trình duyệt Web3

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Opera Browser sắp cung cấp hỗ trợ Solana. Người dùng sẽ có ví và tương thích hoàn toàn với các dApp (ứng dụng phi tập trung).

Quan hệ hợp tác này được thực hiện trong bối cảnh Brave và Opera Browser muốn thống trị trình duyệt Web 3.

Trong một bài đăng trên blog chính thức vào thứ 6 ngày 10/12, Opera đã công bố quan hệ đối tác với Solana Labs để thêm hỗ trợ cho blockchain phổ biến này. Theo đó, trình duyệt sẽ chạy một ví Solana gốc cùng với tất cả các dApp trong hệ sinh thái.

Solana bắt tay với Opera

Team Opera cho biết tích hợp dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong quý 1/2022. Khi đó, người dùng có thể tận hưởng tất cả các lợi ích của blockchain ngay trên trình duyệt máy tính để bàn và thiết bị di động mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi Opera quan tâm đến Solana. Kể từ ít nhất là năm 2018, trình duyệt đã thực hiện kế hoạch tiếp cận có mục tiêu hướng đến hỗ trợ tiền điện tử, công nghệ blockchain và Web 3.

Do vậy, tin tức này dường như không làm thị trường phấn khích nhiều. Cổ phiếu của Opera đóng phiên giao dịch hôm thứ 6 ở mức 7,24 đô la, giảm -4,36%, mặc dù tăng khiêm tốn so với 6,96 đô la vào đầu tuần.

Opera 1

Biểu đồ giá cổ phiếu OPRA | Nguồn: Tradingview

Tương tự như vậy, giá SOL cũng không phản ứng, duy trì quỹ đạo giảm bắt đầu từ đầu tháng 11 ngay sau ATH. Token của Solana đã đóng ngày tại 166,97 đô la, giảm 7,86%. Vào thời điểm viết bài, giá tăng đến 170,43 đô la nhưng vẫn thấp hơn gần 35% so với ATH và giảm gần 20% trên biểu đồ hàng tuần.

Opera 2

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Opera và Brave: Trận chiến dành cho web3

Như đã biết, Web 1 cho phép người dùng sử dụng nội dung được một trang web cung cấp và Web 2 cho phép người dùng tương tác thông qua nền tảng tập trung. Trong khi đó, Web 3 không có thực thể tập trung nào kiểm soát các tương tác và giao tiếp được thực hiện nhờ các công nghệ như blockchain với dữ liệu truyền trên mạng không có điểm thất bại nào.

Một số ví dụ phát triển tập trung vào Web 3 là Sapien, UjoMusic, Storj, Filecoin, Hive và Minds.

Bất chấp nhiều tranh cãi, Brave là vua của các trình duyệt tiền điện tử đã được một thời gian. Trình duyệt này thậm chí có blockchain của riêng nó và token BAT đóng vai trò là cơ sở cho toàn bộ hệ sinh thái tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh quảng cáo và quảng bá nội dung, thưởng cho người dùng xem quảng cáo và cho phép cộng đồng khen thưởng những người tạo nội dung chất lượng.

Tuy nhiên, Opera có cách tiếp cận thực tế hơn. Họ không phát triển một loại tiền điện tử, cũng như không muốn tạo ra trải nghiệm mới. Thay vào đó, trình duyệt hướng đến Web3 mà chưa ai có. Ngoài Solana, Opera có ví tiền điện tử gốc, hỗ trợ dApp và các tính năng khác hướng tới việc tiếp nhận blockchain.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này