OpenSea nắm giữ 97% khối lượng thị trường NFT trong quý trước

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường NFT không còn là một trò đùa khi quan sát các meme và con số. Mặc dù thị trường NFT OpenSea được nhiều người coi là nền tảng thành công nhất, nhưng các sự kiện gần đây và thông tin chi tiết từ báo cáo Web 3 của ConsenSys cho thấy một số khía cạnh dễ bị bỏ lỡ.

Theo Dune Analytics, khối lượng hàng ngày của OpenSea đã vượt mốc 146 triệu đô la vào ngày 8/12, đưa nó đến gần với các mức xuất hiện lần cuối từ tháng 9 đến tháng 10/2021. Điều này xảy ra bất chấp hầu hết 25 tiền điện tử hàng đầu chìm trong sắc đỏ.

Khối lượng giao dịch ETH trên OpenSea | Nguồn: Dune Analytics

Trong khi đó, báo cáo Web 3 của ConsenSys cho biết rằng OpenSea thực sự thành công trong nửa cuối năm nay.

“Giao dịch trên OpenSea chứng kiến khối lượng lớn. Trong tháng phá kỷ lục vào tháng 8, nền tảng này chiếm 3,16 tỷ đô la trong tổng số 3,25 tỷ đô la doanh số NFT. Điều thú vị là Nifty Gateway là thị trường NFT thống trị cho đến tháng 4 năm nay trong khi OpenSea là điểm đến lý tưởng trong quý 2 và quý 3/2021”.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng OpenSea nắm giữ 97% khối lượng giao dịch trên thị trường trong quý trước.

Khối lượng hàng tháng của các thị trường NFT | Nguồn: ConsenSys

Đứng vững sau bao sóng gió

Khi Bloomberg xuất bản bài viết về CFO mới Brian Roberts của OpenSea, tin đồn về IPO (Phát hành công khai lần đầu) lan rộng. Trên thực tế, cơn bão lửa FUD đã hoành hành khắp Twitter cho đến khi chính Roberts bác bỏ sự nhầm lẫn.

“Đã có tin tức không chính xác về kế hoạch của OpenSea. Hãy để tôi giải thích thẳng thắn: có một khoảng cách lớn giữa việc suy nghĩ về việc IPO cuối cùng sẽ như thế nào và tích cực lên kế hoạch cho IPO. Chúng tôi không có kế hoạch thực hiện IPO và nếu có ý định làm như vậy, chúng tôi sẽ tìm cách thu hút sự tham gia của cộng đồng”.

Mặc dù vậy, OpenSea đã có một ngày hoạt động xuất sắc vào ngày 8/12. Một số người dùng đưa ra giả thuyết rằng nguyên nhân có thể là do phí gas tương đối thấp. Thật vậy, vào ngày đó, giá gas trung bình là 85,59 Gwei. Giá này rẻ hơn so với đầu tuần và cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa phí gas bị chỉ trích của Ethereum và các hoạt động DeFi khác nhau.

OpenSea

Giá gas trung bình của ETH | Nguồn: Y Charts

Tiếp tục thiết lập kỷ lục?

Câu hỏi đặt ra bây giờ là OpenSea tiếp tục phát triển như thế nào? Các chuyên gia thường xem xét thị trường NFT này để đánh giá tình trạng của ngành nói chung. Nhưng trong khi COVID-19 tàn phá thế giới, có vẻ như Metaverse lành mạnh hơn. Báo cáo của Chainalysis về thị trường NFT vào năm 2021 cho biết:

“Là thị trường NFT phổ biến nhất, phân tích OpenSea có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về tăng trưởng NFT nói chung. Hơn 6.000 bộ sưu tập NFT trên OpenSea có ít nhất một lần giao dịch, bao gồm mua, bán hoặc đúc tiền. Hoạt động này đang có xu hướng tăng lên, vì số lượng bộ sưu tập NFT đang hoạt động tăng đáng kể từ tháng 3/2021”.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này