Ông chủ FTX tin rằng giới tổ chức sẽ tăng tốc chấp nhận trong năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà sáng lập sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), lạc quan rằng các cơ quan quản lý trên toàn cầu rõ ràng sẽ kích thích tỷ lệ các tổ chức chấp nhận tiền tệ điện tử trong năm nay và những năm tiếp theo.

FTX

Sam Bankman-FriedNhà sáng lập sàn giao dịch FTX

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 3/1, SBF đã nói về các quy định tiền tệ điện tử, tổ chức tiếp nhận và Metaverse. Mặc dù thị trường có kết thúc khó khăn vào năm 2021 nhưng SBF vẫn “lạc quan” về năm 2022.

“Về cơ bản, những điều khiến tôi lạc quan là sự rõ ràng hơn về quy định ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Tôi nghĩ rằng điều này có thể giúp ích rất nhiều cho việc tổ chức tiếp nhận crypto”.

Khi được hỏi tại sao anh nghĩ tổ chức tăng tốc chấp nhận tiền tệ điện tử tương lai, anh trả lời:

“Phần lớn điều đó phụ thuộc chính xác vào những gì xảy ra trên mặt trận pháp lý”.

Quan điểm của anh về việc quy định rõ ràng sẽ khuyến khích tăng trưởng tốc độ chấp nhận của tổ chức tương tự như Beili Baraki của Nansen và Nikos Andrikogiannopoulos của Metrika.

Anh chỉ ra khả năng nếu các khu vực pháp lý “nhận thấy sự rõ ràng về quy định”, thì làn sóng áp dụng rộng rãi sẽ đến. Dù vậy, thay vì kịch bản sóng thủy triều, “đó sẽ là một quá trình lâu dài trong một vài năm”.

Ngoài ra, anh cũng lưu ý “nhiều chính phủ đã thông báo sẽ đưa ra các khuôn khổ pháp lý trong năm tới”.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác mang lại sự lạc quan cho SBF là sức mạnh đến từ dòng tiền tệ tổ chức tràn vào hệ sinh thái tiền tệ điện tử.

“Về cơ bản mọi tổ chức tài chính lớn, mọi ngân hàng lớn, mọi ngân hàng đầu tư lớn, quỹ hưu trí mà tôi đã nói chuyện đều đang để mắt đến lĩnh vực này”.

Khi được hỏi tiền tệ điện tử và Metaverse sẽ kết hợp như thế nào, tỷ phú đã chỉ ra rằng với hàng tỷ game thủ trên toàn cầu, NFT trong video game có thể sẽ có một trong những vai trò lớn nhất của tiền tệ điện tử trong Metaverse.

Theo Statista, có khoảng 3,2 tỷ game thủ trên thế giới vào năm 2021. Dù vậy, theo DappRadar, ngành công nghiệp game crypto chỉ bao gồm 1,2 triệu game thủ. Điều này cho thấy việc tích hợp tiền tệ điện tử với game chính thống sẽ tạo ra một cú thúc đẩy to lớn cho chấp nhận tiền tệ điện tử trên toàn thế giới, xác nhận lại dự đoán của SBF.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này