OlympusDAO (OHM) giảm mạnh 25% khi thị trường suy yếu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

OlympusDAO (OHM) đã bị đợt bán tháo gần đây của thị trường ảnh hưởng nặng nề và đang nhanh chóng trượt về mức thấp nhất mọi thời đại tại 163 đô la được thiết lập trong mùa hè.

OlympusDAO rơi tự do

Các nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi OlympusDAO.

Giao thức tiền dự trữ phi tập trung giảm hơn 87% so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào tháng 4 năm ngoái trong bối cảnh bán tháo trên toàn thị trường. Quỹ đạo đi xuống của OlympusDAO tăng tốc trong tuần trước, giảm 43,5% giá trị. Token OHM giảm 24,9% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 179,88 đô la. Giá hiện cao hơn khoảng 12% so với mức thấp nhất mọi thời đại là 163 đô la được thiết lập trong sự cố thị trường vào tháng 5/2021.

ohm

Biểu đồ OHM/USD | Nguồn: CoinGecko

OlympusDAO là dự án tiền tệ điện tử đầu tiên sử dụng cấu trúc nền kinh tế token vòng để thu hút thanh khoản. Nhờ cơ chế nền kinh tế token thông minh của OlympusDAO, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi tức vượt trội từ việc liên kết tài sản và staking token OHM. “Bánh đà” thanh khoản này đã đạt được hiệu quả trong khi xung lực thị trường trở nên lạc quan và truyền cảm hứng cho nhiều dự án fork như Wonderland Money. Cơn sốt của OlympusDAO đạt đỉnh vào cuối năm 2021 khi nhiều tài sản kỹ thuật số tăng lên mức cao mới và đến tháng 11, nó đã đạt vốn hóa thị trường 4 tỷ đô la.

Tuy vậy, như sự cố của tháng 5 và hành động giá gần đây cho thấy, OlympusDAO dường như bị ảnh hưởng nặng nề hơn các dự án khác khi thị trường suy yếu. Thiết kế của OlympusDAO đã bị nhiều người đam mê tiền tệ điện tử chỉ trích giống kế hoạch Ponzi. Điều này là do Olympus và các dự án khác cần tiền tệ mới tham gia giao thức nhằm tạo ra ưu đãi cho nhà đầu tư hiện tại.

Các giao thức khác sử dụng cấu trúc nền kinh tế token tương tự như OlympusDAO cũng giảm giá. Wonderland (TIME) thua lỗ 80% trong tuần qua. Trên Ethereum, fork Redacted Cartel dựa vào OlympusDAO cũng đang ngụp lặn bất kể giá trị gần như tăng gấp 3 lần kể từ khi ra mắt vào giữa tháng 12. Token BTRFLY của giao thức đã mất khoảng 34% trong đợt giảm giá gần đây, nhưng phục hồi một phần kể từ đó.

Kể từ đầu năm, thị trường tiền tệ điện tử bị ảnh hưởng nặng nề sau khi kết thúc năm 2021 không mấy tốt đẹp. Bitcoin nhanh chóng giảm dưới 40.000 đô la vào thứ 2 và giảm 10% trong tuần nhưng đã tìm thấy hỗ trợ ở mức hiện tại. ETH còn tệ hơn với mức giảm hàng tuần là 17%. Tiền tệ điện tử lớn thứ hai dường như đã ổn định sau khi test hỗ trợ ở mức 3.000 đô la. Động thái giảm giá mới nhất diễn ra sau xác nhận tăng lãi suất vào ngày 5/1 của Cục Dự trữ Liên bang. Điều này đã làm rung chuyển thị trường tiền tệ điện tử và cổ phiếu.

Tuy vậy, trong khi hầu hết các tài sản kỹ thuật số đang hướng xuống theo Bitcoin và ETH, vẫn có một số ngoại lệ. Token NEAR của Near Protocol – mạng layer 1 đã shard bật lên từ mức suy yếu tạm thời, tăng 10% trong 24 giờ qua. Oasis Network (ROSE) tập trung vào quyền riêng tư cũng cho thấy sức mạnh, tăng 28% trong cùng kỳ. Liệu những tài sản này có tiếp tục tách khỏi thị trường rộng lớn hơn hay không vẫn cần được xem xét.

Minh Anh

Theo Cryptobriefing

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này