OlympusDAO chuyển thanh khoản sang Balancer Protocol sau khi cá voi phá giá OHM

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giao thức dự trữ tài chính phi tập trung, OlympusDAO, gần đây đã công bố hợp tác với Balancer Protocol.

Olympus, công ty cung cấp lãi kép bền vững thông qua kho bạc do cộng đồng sở hữu, gần đây đã chuyển một phần thanh khoản sang một trong những giao thức DeFi hàng đầu.

OHM chuyển đến hệ sinh thái Balancer

OlympusDAO, sẽ triển khai 50 triệu USD thanh khoản cho Balancer theo đề xuất quản trị.

Việc di chuyển một phần thanh khoản OHM sang giao thức DeFi cho phép người sử dụng tổng hợp OHM của họ trên Balancer, cũng như tham gia vào Liquidity Bootstrapping Pools (LBPs).

Balancer là trình quản lý danh mục đầu tư tự động, nhà cung cấp thanh khoản và DEX được xây dựng trên blockchain Ethereum, tận dụng tính thanh khoản có thể lập trình được. So với các dịch vụ có thanh khoản không đổi ở mức 50/50, giải pháp bất biến của giao thức cho phép trọng số tùy chỉnh từ 1 đến 99% trên một số token.

OlympusDAO

Tổng giá trị tài sản bị khóa trên Balancer Protocol | Nguồn: DefiLlama

Trong khi pool OHM/ETH/DAI – 50/25/25 được xác định là giải pháp tốt nhất để đề xuất cho cộng đồng Olympus, phân bổ ngân quỹ tối đa sẽ bao gồm lượng OHM trị giá 25 triệu USD và 12,5 triệu USD cho DAI và ETH.

Theo thông báo, lần lặp đầu tiên sẽ là triển khai DAI/ETH với tỷ lệ 50/50.

Pool thanh khoản Balancer do Olympus thành lập dự kiến ​​sẽ tăng hiệu ứng mạng của OHM, đồng thời tạo ra phí giao dịch và nâng cao tiện ích của pool thanh khoản.

Với tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trị giá 3,29 tỷ USD, Balancer hiện đang đứng thứ năm trong danh sách xếp hạng DEX của DeFiLlama.

Lưu ý rằng, các đối tác của Olympus Pro được phép tận dụng LBP của Balancer để tiến hành gây quỹ ban đầu bằng OHM, trong khi CopperLaunch và PrimeDAO sẽ hỗ trợ cho giao diện người sử dụng bằng cách thêm OHM làm cặp giao dịch/token ký quỹ.

“Ngày càng có nhiều nhu cầu từ các giao thức để tiến hành đấu giá công khai token của họ bằng OHM và cho đến nay, không có đủ thanh khoản OHM trên giao thức Balancer để hỗ trợ cho hình thức đấu giá này”, lãnh đạo Olympus nhận xét.

Đợt giảm giá gần đây

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, đồng tiền tệ dự trữ phi tập trung vẫn không bị ràng buộc bởi các chốt cố định, nhưng việc sử dụng các tài sản dự trữ như DAI để quản lý giá đã thu hút rất nhiều lời chỉ trích trong cộng đồng tiền tệ điện tử.

Chủ nghĩa hoài nghi xung quanh giao thức chủ yếu xoay quanh chương trình phần thưởng staking của nó, khi có lợi suất hàng năm (APY) được trả bằng token OHM, cao đến khó tin, lên đến 3.537% tại thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo của nhà phân tích Colin Wu, giá OHM đã giảm 44% trong vòng một giờ khi hàng loạt các đợt thanh lý diễn ra, được kích hoạt bởi đợt bán phá giá của cá voi vào ngày 17 tháng 1.

OlympusDAO

Biểu đồ giá OHM | Nguồn: CoinGecko

Hiện tại, token đang đổi chủ ở mức $ 108, giảm 13% trong 24 giờ qua.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Hoạt động khai thác Bitcoin ngày càng bền vững
  • OlympusDAO (OHM) giảm mạnh 25% khi thị trường suy yếu
  • Phân tích on-chain Bitcoin: Dormancy Flow nhấp nháy tín hiệu mua lần thứ năm trong lịch sử

Việt Cường

Theo CryptoSlate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này