OI hợp đồng tương lai Bitcoin bị xóa sổ báo hiệu giá chạm đáy ngắn hạn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Việc Bitcoin giảm xuống còn 42.000 đô la đã xóa sạch hợp đồng mở (OI) và loại bỏ lượng lớn các trader sử dụng đòn bẩy, nhưng các nhà phân tích cho rằng việc reset OI thường mang lại cơ hội mua lớn.

Cuối tuần đã đến với chúng ta và tâm lý sợ hãi vẫn chi phối thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn. Đêm qua, giá Bitcoin giảm xuống còn 46.994 đô la và các nhà đầu tư trở nên căng thẳng sau khi dữ liệu từ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát đạt mức cao nhất trong bốn mươi năm là 6,8%.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng phe bò đã thất bại trong việc cố gắng lấy lại mức hỗ trợ 50.000 đô la và phe gấu đã đưa giá trở lại dưới 48.000 đô la có thể tạo đỉnh thấp hơn hàng ngày khác cho Bitcoin.

Các nhà phân tích cho rằng việc xóa sổ OI của Bitcoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, với viễn cảnh có một đợt tăng giá lớn vào cuối năm, các trader đã chuyển sự chú ý của họ sang việc quản lý rủi ro và xác định các mức tốt nhất để mua dip. Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang nói về triển vọng của Bitcoin vào năm 2022.

Xóa sạch OI “sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa”

Như đã thấy trong các trường hợp giá Bitcoin lao dốc trước đây, OI đối trên các sàn giao dịch phái sinh đã giảm đáng kể, như được nêu rõ trong một báo cáo mới từ Delphi Digital. Báo cáo ghi nhận việc OI giảm 50% sau đợt suy thoái thị trường gần đây là do thanh lý các vị thế Long sử dụng đòn bẩy quá mức.

Các nhà phân tích cho rằng việc xóa sổ OI của Bitcoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa

OI hợp đồng tương lai vs giá Bitcoin | Nguồn: Delphi Digital

Mặc dù đây có thể là một trải nghiệm khó chịu đối với các trader mắc sai lầm kỹ thuật khi đầu tư quá nhiều vốn vào một vị trí, các nhà phân tích cho rằng các sự kiện như thế này có lợi về lâu dài và thường sẽ “nhường chỗ cho sự tăng trưởng hơn nữa” khi sự kỳ vọng quá mức trước đó được thay thế bằng một môi trường giao dịch thận trọng hơn.

Theo Delphi Digital, việc OI giảm mạnh trong tháng qua cũng có thể báo hiệu rằng Bitcoin đã chạm đáy ngắn hạn và có khả năng đợt bán tháo hiện tại đang cạn kiệt.

“Sự sụt giảm % OI trong 30 ngày đối với Bitcoin đã đạt đến mức mà trước đây báo hiệu rằng đáy đang hình thành (hoặc không quá xa)”, Delphi Digital cho biết.

Bitcoin giao dịch phạm vi cho đến năm 2022

Theo Ben Lilly, đồng sáng lập của Jarvis Labs, giá Bitcoin có khả năng “duy trì giao dịch phạm vi cho đến ít nhất là cuối tháng”, chủ yếu là do ngày 31 tháng 12 đánh dấu “OI lớn nhất của hợp đồng mở”.

Lilly nhấn mạnh các đợt giảm giá lớn trước đây đã dẫn đến số lượng thanh lý cao như một phần lý do và ông giải thích rằng thị trường thường mất một thời gian để xây dựng động lực sau những đợt pullback này.

Các nhà phân tích cho rằng việc xóa sổ OI của Bitcoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa

OI hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Espresso

“May mắn thay, đối với bất kỳ ai muốn tích lũy trên cơ sở hàng tuần hoặc ở đáy của phạm vi giao dịch hiện tại, đây là một thiết lập tuyệt vời”, Lilly cho biết.

Các trader có nên tìm kiếm sự tiếp tục của xu hướng tăng không?

Một chút thông tin chi tiết cuối cùng đã được cung cấp bởi nhà phân tích ‘Rekt Capital’, người đã đăng biểu đồ sau về giao dịch giá Bitcoin giữa hai đường trung bình động hàm mũ quan trọng (EMA).

Các nhà phân tích cho rằng việc xóa sổ OI của Bitcoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa

Biểu đồ BTC/USD khung 1 tuần | Nguồn: Twitter

“Nhìn chung, Bitcoin đang hợp nhất bên trong hai đường EMA chính ngay bây giờ. Cũng giống như vào tháng 5 năm 2021. Và cũng như thời điểm đó, giá liên tục ổn định và sự hợp nhất giữa hai đường EMA này sẽ dẫn đến việc tiếp tục xu hướng tăng vĩ mô mới”, Rekt Capital cho biết.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2.204 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41%.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này