Những yếu tố này sẽ quyết định ALGO có tăng 75% một lần nữa hay không

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cho đến gần đây, ALGO là một trong số ít những coin không tuân theo xu hướng chung của thị trường. Vào ngày 18/11, giá đã đạt mức cao cục bộ và có vẻ sẽ tiếp tục hành trình hướng lên.

algo

Biểu đồ giá ALGO 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Điều thú vị là ALGO tăng đột biến hơn 75% chỉ trong 15 phút vào ngày 18/11. Động thái này không hoàn toàn bất ngờ vì có một vài yếu tố kích hoạt.

Mới đây, 21Shares đã công bố niêm yết sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) ALGO trên SIX Swiss Exchange ở Thụy Sĩ. Ngay sau khi tin tức lan truyền rộng rãi, giá của tài sản bắt đầu phản ứng tích cực.

Tương tự, trong một thông báo khác cũng vào ngày 18/11, sàn giao dịch Hàn Quốc Upbit tiết lộ đã niêm yết token ALGO trên thị trường KRW, có nghĩa là người dùng địa phương hiện có thể mua token bằng nội tệ của họ.

Những yếu tố này kết hợp lại đã tạo ra tác động tích cực đến những người tham gia thị trường và thúc đẩy đà tăng “khổng lồ”.

Tạm lắng để chuẩn bị cho chặng đua tiếp theo?

Những đợt tăng đột biến như vậy hiếm khi tồn tại lâu. Đúng như dự đoán, ALGO giảm mạnh trên các biểu đồ ngay sau đó. Chỉ trong 24 giờ, altcoin này mất 15% giá trị.

Các biến động giá kịch tính như vậy đã kích hoạt chỉ số biến động của ALGO. Theo dữ liệu của Messari, chỉ số cao hơn 1 (chính xác là 1,02) tại thời điểm viết bài, khá gần với mức cao nhất trong 1 tháng.

Do đó, trừ khi đường cong đi ngang trên biểu đồ này, ALGO sẽ tiếp tục dao động theo một trong hai hướng vào vài giờ tới.

Nguồn: Messari

Trên thực tế, số lượng giao dịch lớn cũng tăng đột biến và đạt mức cao nhất trong nhiều tháng là 2,1k giao dịch vào thời điểm viết bài. Như vậy, rõ ràng những người tham gia thị trường ngày càng quan tâm nhiều hơn đối với token này.

algo

Nguồn: IntoTheBlock

Các giao dịch lớn có thể xuất phát từ cả bên mua hoặc bên bán. Tuy nhiên, khi xem xét số liệu thống kê mới nhất về sổ lệnh, xu hướng trở nên rõ ràng. Cụ thể, những người tham gia thị trường bắt đầu mua trở lại. Chẳng hạn, chỉ trong vòng 6 giờ qua, số lượng mua nhiều hơn bán, ở mức 322,4k token ALGO.

Ngoài ra, đường cong phái sinh của FTX vẫn ở vùng bù hoãn mua bất chấp giá giảm. Bù hoãn mua là tình huống giá hợp đồng tương lai của một tài sản cao hơn giá giao ngay. Điều tương tự cũng thường xảy ra khi giá dự kiến sẽ tăng theo thời gian.

Do đó, với tâm lý hiện tại của những người tham gia thị trường, có thể nói rằng ALGO sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng sẽ mất nhiều thời gian để có thể một lần nữa phá vỡ đà tăng kỷ lục 75% vừa qua.

Hơn nữa, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến sự kiện Decipher của công ty được tổ chức vào tuần tới. Cũng giống như bất kỳ sự kiện chính thức nào khác, các bên quan tâm gồm nhà đổi mới, nhà phát triển và thành viên cộng đồng sẽ thảo luận về tương lai của mạng. Những phát triển và thông báo tích cực cũng có khả năng ảnh hưởng đến giá.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này