Những lời chỉ trích điên rồ nhất và vô cảm nhất về Vitalik Buterin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đề nghị mọi người cho anh ấy biết rằng, đâu là “những lời chỉ trích điên rồ nhất và vô cảm nhất” về anh trên Twitter cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, mà mọi người từng thấy.

Yêu cầu thú vị của Buterin được đưa ra trong dòng tweet vào ngày 14 tháng 1, trong đó anh chia sẻ một số lời chỉ trích của một vài người dành cho mình. Trong 15 phút sau khi đăng tải, đã có hơn 500 người sử dụng phản hồi, mặc dù hầu hết đều ủng hộ Buterin. Tại thời điểm hiện tại, dòng tweet đã thu hút hơn 10.400 lượt thích cùng hơn 2.200 bình luận.

Trong số bốn lời chỉ trích mà Buterin đã đăng tải, có một lời chỉ trích từ người sử dụng cho rằng anh trông giống như một người ngoài hành tinh.

Dmitry, cha của Vitalik, cũng đã tham gia bình luận, đưa ra thuyết âm mưu từng được mọi người chia sẻ, rằng ông thực sự là mật vụ của Nga và Tổng thống Vladimir Putin, là người đứng sau việc tạo ra Ethereum.

Bản thân Vitalik cũng đã đăng tải dòng tweet kèm ảnh chụp màn hình cho thấy anh đã bị “chỉ trích nặng nề” trên Reddit 2 lần vào năm 2017, khi so sánh anh với Hitler.

Ethereum là ví dụ ban đầu của ICO trong không gian tiền tệ điện tử và là một trong những dự án thành công nhất, với mức tăng hơn 778.000% kể từ năm 2015. Nhưng cho đến ngày nay, nó bị chỉ trích vì là loại tiền tệ điện tử tập trung. Một người sử dụng đã đăng tải lại hình ảnh thường xuyên được thấy trong cơn sốt ICO năm 2017, trong đó mô tả Vitalik là con nhện phụ trách mạng lưới Ethereum ponzi.

Vitalik Buterin

Tuy vậy, không phải mọi người đều đưa ra lời chỉ trích, một vài người dùng đã chia sẻ các meme yêu thích của họ, bao gồm cả những câu nói chơi chữ hài hước.

Vitalik Buterin

Những người sử dụng khác lại tranh thủ sử dụng các meme cũ kỹ, với hình ảnh Buterin khi về già, cùng tiêu đề từ một chương trình tin tức giả định có nội dung: “Tin tức mới nhất: Ethereum 2.0 cuối cùng cũng đã xuất xưởng”. Meme này được cho là nhằm chỉ trích về khoảng thời gian quá dài mà cộng đồng đã chờ đợi sự ra mắt của Eth2.

Vitalik Buterin

Trong khi dòng tweet yêu cầu người sử dụng chia sẻ “những lời chỉ trích điên rồ nhất và vô cảm nhất”, hầu hết người sử dụng lại đưa ra những bình luận tích cực về Buterin. Một trong số đó là John Lilic. Cựu sinh viên của ConsenSys đã chỉ ra rằng, bất chấp tất cả những lời chỉ trích, cả thực tế hay chỉ là lời đùa giỡn, Buterin đã nỗ lực để giúp cho không gian trở nên tốt hơn, giúp thị trường ngày càng phát triển từ vạch số 0.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này