Những điều cần biết về UNI trước khi đầu tư

Đăng bởi trong Tiền điện tử

UNI hiện đang hoạt động giống như phần còn lại của thị trường, nhưng token của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap cũng từng chứng kiến những trường hợp tương tự trước đây. Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn kiên quyết đến mức tiếp tục theo dõi và chưa có động thái lớn nào.

UNI trong 24 giờ qua…

Trên biểu đồ hàng ngày, giá UNI giảm gần 7%. Tuy nhiên, UNI vốn dĩ không có động lực tốt trong một thời gian dài đến nay.

Thứ nhất, giá không thể tạo mức cao nhất mọi thời đại mới kể từ tháng 5 và vẫn thấp hơn ATH 62,5% sau lần sụt giảm này.

Thứ hai, khu vực từ 23 đến 27 đô la là vùng hoạt động chủ yếu của UNI kể từ tháng 5. Mức kháng cự 27 đô la đã được test nhiều lần nhưng đều thất bại. Trên hết, quan sát ADX (chỉ báo sức mạnh xu hướng trung bình) đang tăng, rõ ràng xu hướng giảm giá này ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn đối với các altcoin.

Hành động giá UNI | Nguồn: TradingView

Thứ ba, không chỉ giao ngay mà thị trường phái sinh của Uniswap cũng bị ảnh hưởng trong 24 giờ qua. Hợp đồng mở (OI) đã giảm 110 triệu đô la, funding rate chuyển sang âm hoàn toàn và thị trường chứng kiến các khoản thanh lý trị giá 7 triệu đô la chỉ trong một ngày – mức cao nhất trong 3 tháng.

uni

Thanh lý UNI | Nguồn: Coinalyze

Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như vẫn chưa bỏ cuộc. Câu thần chú của họ trong suốt 6 tháng qua là HODL.

Trên thực tế, họ đã và đang tận dụng giá tương đối thấp hơn để tích lũy thêm UNI. Do đó, nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm liên tục.

Tâm lý này cũng được phản ánh qua vận tốc giảm liên tiếp của UNI, cho thấy token không được “đổi tay” nhiều.

uni

Vận tốc của UNI | Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, tuổi coin trung bình cũng là bằng chứng chứng minh nhà đầu tư không có ý định phân phối coin vào lúc này.

uni

Tuổi coin trung bình của UNI | Nguồn: Santiment

Không chỉ các nhà đầu tư bán lẻ mà cá voi cũng đang có chung quan điểm, vì mặc dù chiếm hơn 50% nguồn cung, nhưng khối lượng của họ vẫn rất ít.

uni

Cá voi UNI | Nguồn: Santiment

Do đó, vì các nhà đầu tư UNI đang dũng cảm đương đầu với thua lỗ nên có thể họ sẽ không thoát khỏi thị trường vào lúc này. Mặt khác, các nhà đầu tư mới có lẽ đang theo dõi thị trường trong 48 giờ tới để tìm điểm vào phù hợp hơn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này