Những dấu hiệu cho thấy làn sóng “bắt đáy” Bitcoin đã xuất hiện

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vài ngày qua, Bitcoin đã trượt xuống dưới vùng hỗ trợ 60,000 USD và hiện vùng này đã trở thành kháng cự gần nhất tạm thời. Quan sát thị trường, chúng ta thấy một vài dấu hiệu cho thấy làn sóng bắt đáy Bitcoin đã xuất hiện.

Nhiều người tin rằng đã đến lúc “Buy the dip”

“Buy the dip” là thuật ngữ chỉ việc mua vào một tài sản (cổ phiếu, Bitcoin) vào lúc giá của nó đang giảm mạnh với kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh trở lại. Với nhiều người, nhịp giảm Bitcoin từ đầu tuần đến nay chính là cơ hội “Buy the dip”. Điều này cũng thể hiện qua biểu đồ Buy/Sell Heatmap.

Biểu đồ Buy/Sell Heatmap. Nguồn: Woonomic.
  • Biểu đồ Buy/Sell Heatmap thể hiện tình trạng của thị trường qua những chấm tròn xanh và đỏ tương ứng với xu hướng mua và bán. Chấm tròn càng lớn thể hiện khối lượng giao dịch càng lớn.
  • Dựa vào biểu đồ này, có thể thấy hai ngày vừa qua tương ứng với 2 chấm tròn xanh lớn. Điều này cho thấy lực hấp thụ của bên mua đang áp đảo. Và tình trạng này hoàn toàn khác với đợt suy giảm hồi tháng 5 với những chấm đỏ lớn.

Tuy nhiên, nếu quan sát toàn bộ sự xuất hiện của các chấm xanh đỏ trong Buy/Sell Heatmap trên, thì dường như không có một quy tắc nào luôn luôn đúng cả.

Hồ sơ khối lượng chỉ ra vùng 55,000 ~ 57,000 USD là lối vào của “cá voi”

Trong một bài phân tích mới đăng cách đây vài giờ của Ki Young Ju – CEO CryptoQuant – đã cho thấy thông tin đáng giá về vùng giá hiện tại của Bitcion.

Biểu đồ so sánh khối lượng giao dịch tại các vùng giá Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant.
  • Hồ sơ khối lượng (Volumn profile) là chỉ số cho chúng ta biết tại vùng giá nào thì khối lượng giao dịch khớp lệnh nhiều nhất. Đặc biệt trong thị trường tiền điện tử, tại những vùng giá mà volumn profile càng lớn càng cho thấy sự hoạt động tích cực của “cá voi” trên thị trường.
  • Trong phân tích của mình, Ki Young Ju đã chỉ ra 6 vùng giá mà đó có thể là lối vào của “cá voi”, cho rằng “cá voi” sẽ cố gắng bảo vệ vùng này. Trong 6 vùng giá đó (như biểu đồ) thì vùng 55,000 ~ 57,000 USD có volumn profile tương đối. Vùng có volumn profile cao nhất là 9,000 ~ 10,000 USD.

Quan sát trên cũng giúp chúng ta định hình tất cả những kháng cự và hỗ trợ quan trọng của thị trường.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này