Nhu cầu giảm đáng kể đang đẩy Ethereum vào cảnh khốn cùng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các yếu tố vĩ mô đã và đang gây áp lực lên khả năng hoạt động của các tài sản tiền tệ điện tử, trong đó có Ethereum.

Ether đã giảm gần 5% trong tuần qua và trượt xuống mốc $ 3.000. Tài sản này đã mất gần 40% giá trị kể từ khi đạt mức ATH vào tháng 11. Qua đó, buộc nhiều nhà phân tích phải suy nghĩ lại về quan điểm tăng giá trước đó của họ.

Ethereum

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Trên thực tế, báo cáo dự đoán giá Ethereum gần đây nhất của Finder.com “đang rất tiêu cực”. Thật kỳ lạ, các nhà phân tích đã hạ thấp đáng kể kỳ vọng về giá của họ so với các dự đoán trước đó. Báo cáo vào tháng 10 đã dự đoán ETH sẽ đạt $ 5.144 vào cuối năm 2021. Dù vậy, tại thời điểm khảo sát lần thứ hai vào tháng 1, kết quả lại cho thấy ETH ở mức thấp hơn nhiều so với vùng giá đó.

Các nhà phân tích hiện kỳ ​​vọng mức giá cuối năm là $ 6.500 cho ETH, với $ 10.810 được đặt làm mục tiêu cho năm 2025 và $ 26.338 cho năm 2030.

“Dự đoán về giá trị mà Ethereum có thể đạt được vào năm 2030 đã giảm mạnh so với trước đó. Triển vọng tích cực về tăng trưởng giá trong thị trường tiền tệ điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định quốc tế ngày càng thắt chặt và giá trị thị trường đang giảm vào đầu năm 2022”.

Chẳng hạn như, nhà sáng lập CoinFlip, Daniel Polotsky, cho rằng giá ETH sẽ chỉ đạt $ 4.000 vào cuối năm 2022. Chủ yếu là do hiệu suất mạnh mẽ đến từ các đối thủ cạnh tranh. Cũng cần lưu ý rằng, tiện ích hiện tại của ETH phụ thuộc vào sự thành công của các giải pháp Layer-2 như Polygon, mà Daniel tin rằng sẽ thu được phần lớn giá trị từ ETH. Triển vọng này được đưa ra dựa trên việc xem xét sự tăng giá của cả hai tài sản trong năm qua. Giá MATIC đã tăng khoảng 1.394% trong thời gian này, so với mức tăng khiêm tốn 62% của ETH.

Polygon đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Ethereum vào năm 2021. MATIC đã bắt đầu tự phát triển và các nhà phân tích lo lắng rằng nó có thể cạnh tranh với ETH trong tương lai.

Phí giao dịch cao của Ethereum gần đây đã giảm xuống. Trên thực tế, vào ngày 13 tháng 2, phí đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Theo Santiment, mức phí giảm này là do ETH đã có hoạt động kém trong thời gian gần đây và cũng do nhu cầu thực hiện giao dịch ETH giảm.

Tương tự, sự sụt giảm đáng kể về số lượng cá voi nắm giữ token cũng đã được ghi nhận, cho thấy rằng họ có thể đang rời khỏi mạng lưới. Các địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 ETH đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2018. Điều này cho thấy sự sụt giảm giá hiện tại đang đi kèm với việc bán phá giá của cá voi.

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này