Nhật Bản sẽ đề xuất luật hạn chế phát hành stablecoin vào năm tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo Nikkei, một trong những tờ báo tài chính lớn nhất thế giới và đơn vị đứng sau chỉ số chứng khoán Nikkei 225, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ đề xuất luật vào năm tới để giới hạn việc phát hành stablecoin trong các công ty chuyển tiền và ngân hàng.

Về mặt lý thuyết, điều này sẽ ngăn cản các thực thể như Tether, không hoạt động như một ngân hàng và chỉ được quản lý ở Quần đảo Virgin thuộc Anh, tiến hành kinh doanh với khách hàng Nhật Bản.

Tuy nhiên, các quy tắc mới được đề xuất sẽ chỉ ảnh hưởng đến một số nhà phát hành stablecoin. Ví dụ: Circle, tổ chức phát hành USDC, có kế hoạch trở thành ngân hàng tiền điện tử được điều chỉnh tại Hoa Kỳ trong bối cảnh đàn áp quy định. Trong khi chỉ hoạt động như các công ty tư nhân, các nhà phát hành stablecoin thường được miễn báo cáo tài chính, kiểm toán hoặc giám sát quy định, dẫn đến các tuyên bố đầu cơ đáng chú ý rằng Tether có thể không có đủ dự trữ để hỗ trợ USDT.

Ngoài ra, FSA cũng có kế hoạch thắt chặt các quy định trong các lĩnh vực như ngăn chặn chuyển tiền tội phạm, xác minh danh tính người dùng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho cả nhà phát hành stablecoin và nhà cung cấp ví.

Các stablecoin tư nhân, dù có sáng tạo đến đâu, cũng cạnh tranh trực tiếp với các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và việc áp dụng chúng.

Tại Nhật Bản, ngân hàng trung ương có kế hoạch tung ra đồng yên kỹ thuật số, được gọi là ‘DCJPY’ vào cuối năm tới. Nó được hỗ trợ bởi một hiệp hội gần 70 công ty, bao gồm cả các tổ chức tài chính lớn nhất đất nước, tất cả đều đã tham gia thử nghiệm DCJPY. Hiện có một đồng yên kỹ thuật số stablecoin đang được lưu hành, gọi là ‘GYEN’, và một loại khác đang chờ khởi chạy được hỗ trợ bởi Circle.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này