Nhân tố quan trọng trong hành trình đến ATH mới của MATIC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các đợt bán tháo gần đây được kích hoạt từ sự cố chớp nhoáng của Bitcoin đã đẩy hầu hết altcoin chìm vào sắc đỏ. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lội ngược dòng ngoại lệ như LUNA trong khi những altcoin khác như MATIC phục hồi nhanh chóng. Thiết lập ATH mới là mục tiêu của MATIC trong thời gian gần đây và với việc Bitcoin dần phục hồi, giá của token Polygon dường như đang hướng tới ATH 2,7 đô la.

Vậy, liệu MATIC sẽ tạo ra ATH mới hay giá chỉ tăng đến vùng 2,44 đô la như đã từng vào cuối tháng 5?

Hành động giá có vẻ ủng hộ hiệu suất lớn

Trong bối cảnh toàn thị trường bán tháo, MATIC mất gần 30% giá trị và có thời điểm chỉ còn 1,5 đô la vào ngày 4/12. Tuy nhiên, coin này đã nhanh chóng phục hồi và sớm vượt qua mức 2,25 đô la. Vào thời điểm viết bài, MATIC giao dịch tại 2,46 đô la, ngay dưới ATH 2,7 đô la và có vẻ sẽ tạo ATH mới.

matic

Nguồn: TradingView

Mặc dù tăng 28,35% trên biểu đồ hàng ngày nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của MATIC vẫn chưa đạt đến vùng quá mua, tạo điều kiện để giá tăng thêm. Vào lần MATIC tăng trên các mức kháng cự quan trọng trước đó, RSI tăng đáng kể, đưa ra tín hiệu quá nóng.

Hơn nữa, RSI bật lên nhanh chóng sau khi test vùng quá mua vào đầu tháng 12. Quá trình đó gần giống parabol vào đầu tháng 5 khi MATIC thiết lập ATH.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường lưu hành của MATIC cuối cùng đã vượt qua mốc 16 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Điều thú vị là động thái tăng giá dường như được kích hoạt bởi một số phát triển tích cực diễn ra trên giao thức layer 2 này.

Nguồn: Messari

Tích lũy và sự hỗ trợ từ nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy giá cả

“Tâm lý mua dip” là một yếu tố hỗ trợ đắc lực cho giá MATIC. Cụ thể, vào ngày 6/11, 3.000.300 MATIC (trị giá 5.802.630 đô la vào thời điểm đó) đã được chuyển từ Binance sang một ví không xác định. Điều này cho thấy xu hướng tích lũy có lợi cho giá như thế nào.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng tăng trong khi các khoản tiền gửi đang hoạt động từng giảm nhẹ phục hồi tốt và làm nổi bật hoạt động mạng cao.

matic

Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, trong khi MVRV ngắn hạn có biểu hiện bất thường, MVRV dài hạn không ở gần các vùng quá nóng, đó cũng là một dấu hiệu tốt.

matic

Nguồn: Sanbase

MATIC bắt đầu tăng vào tuần trước sau khi nhà phát hành sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) 21Shares thông báo sẽ niêm yết một sản phẩm liên kết với MATIC trên các sàn giao dịch Euronext ở Paris và Amsterdam. Tuy nhiên, trong khi các chỉ báo on-chain có vẻ sáng sủa, đám đông bán lẻ vẫn chưa quan tâm nhiệt tình đến coin này.

Khối lượng giao dịch tương đối thấp cũng là bằng chứng cho thấy điều đó. Do vậy, sự thúc đẩy từ đám đông bán lẻ sẽ là yếu tố quyết định cuộc chạy đua của MATIC tới ATH. Nếu không, cơ hội vượt qua mốc 2,7 đô la sẽ thấp hơn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này