Nhà sáng lập Telegram chỉ trích đề xuất của Nga: Không có quốc gia phát triển nào cấm tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Pavel Durov, nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin Telegram, đã chỉ trích đề xuất của Bank of Russia về việc áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với một loạt hoạt động liên quan đến tiền tệ điện tử. Durov nói rằng động thái như vậy sẽ kìm hãm sự phát triển công nghệ cao và xua đuổi các chuyên gia blockchain đến nơi khác.

Pavel Durov

Pavel Durov – Nhà sáng lập Telegram

Durov phản đối việc Ngân hàng Trung ương Nga thúc đẩy lệnh cấm tiền tệ điện tử

Theo dự đoán của Pavel Durov, lệnh cấm tiền tệ điện tử do Ngân hàng Trung ương Nga (Central Bank of Russia – CBR) đề xuất sẽ phá hủy một số lĩnh vực công nghệ cao và đẩy các chuyên gia IT ra khỏi non nước. Doanh nhân người Nga cũng cảnh báo chính sách hạn chế sẽ cản trở sự phát triển của blockchain. Trong một bài đăng trên Telegram, Durov khẳng định:

“Không có quốc gia phát triển nào cấm tiền tệ điện tử. Lý do: lệnh cấm như vậy chắc chắn sẽ làm chậm sự phát triển của các công nghệ blockchain nói chung. Những công nghệ này cải thiện hiệu quả và sự an toàn cho nhiều loại hoạt động của con người, từ tài chính đến nghệ thuật”.

Durov nhấn mạnh rằng các giải pháp dựa trên sổ cái phân tán và sử dụng tiền tệ điện tử làm đơn vị tài khoản đang thay thế những gì anh mô tả là “hệ thống tài chính tập trung lỗi thời của nửa sau thế kỷ 20”.

Anh chỉ ra các nước láng giềng của Nga từ Ukraine đến Uzbekistan đang đi theo bước chân của nhiều quốc gia phát triển và áp dụng luật tiến bộ cho không gian blockchain vì họ không muốn đứng bên lề của tiến bộ công nghệ và kinh tế.

Thứ 5 vừa qua, CBR đã đăng tải một bài báo tham vấn nêu chi tiết quan điểm toàn diện của họ về tương lai của tiền tệ điện tử ở Nga. Cơ quan quản lý đề xuất cấm một loạt hoạt động tiền tệ điện tử, bao gồm cả việc lưu hành, giao dịch và khai thác tự do coin kỹ thuật số.

Pavel Durov lưu ý Nga hiện là một trong những nước dẫn đầu về số lượng chuyên gia có trình độ cao trong ngành công nghiệp blockchain.

“Quy định thấu đáo sẽ cho phép quốc gia cân bằng sự phân bổ lực lượng trong hệ thống tài chính quốc tế và trở thành một trong những người chơi chính trong nền kinh tế mới”.

Durov thừa nhận bất kỳ cơ quan tài chính nào cũng muốn điều chỉnh việc lưu thông tiền tệ điện tử. Tuy vậy, anh cảnh báo lệnh cấm hoàn toàn, chẳng hạn như lệnh cấm do Ngân hàng Trung ương Nga khuyến nghị, không có khả năng ngăn chặn những kẻ thực hiện hành vi bất hợp pháp mà còn đe dọa chấm dứt nhiều dự án tiền tệ điện tử hợp pháp của Nga.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này