Nhà phát triển mới đổ xô vào Web 3.0 với 100 tỷ đô la đã bị khóa

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm 2021 là năm mà các nhà phát triển mới đổ xô vào Web 3.0 và số lượng cam kết cho mỗi dự án tăng vọt.

Một báo cáo gần đây của Electric Capital Developer cho thấy rằng ngày càng có nhiều nhà phát triển tham gia vào không gian công nghệ phi tập trung. Báo cáo năm 2021 cho thấy các hợp đồng thông minh trị giá 100 tỷ đô la đã bị khóa trong các nền tảng dự án Web.3.0.

Báo cáo đã tổng hợp dữ liệu từ khoảng 500.000 dự án mã hóa tại Github với 160 triệu cam kết. Nó mô tả Web 3.0 là thị trường ngách phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực phi tập trung và tuyên bố rằng nhu cầu đối với các nhà phát triển đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Nhà phát triển hoạt động hàng tháng trên Web3. Nguồn: Medium

Thông tin có sẵn thông qua nghiên cứu cho thấy 18.000 nhà phát triển tích cực thực hiện cam kết hàng tháng đối với các dự án Web 3.0 liên quan đến tiền tệ điện tử mã nguồn mở trong năm 2021. Điều thú vị là 34.000 nhà phát triển mới đã tham gia vào cùng năm. Đây là một kỷ lục mới, như được minh hoạt trong biểu đồ trên.

Ngoài ra, sự tham gia của các nhà phát triển vào các dự án Web 3.0 tăng 65%, điều này cũng cho thấy sức hấp dẫn của lĩnh vực này vào năm 2021.

Một số dự án đáng chú ý nhất đã chứng kiến ​ lượng cam kết lớn do mối quan tâm ngày càng tăng từ các nhà phát triển là Bitcoin và Ethereum. Những dự án khác có sự tham gia đáng chú ý của các lập trình viên là Polkadot, Solana, Cardano, Cosmos, BSC với hơn 250 nhà phát triển làm việc hàng tháng trên codebase của mỗi dự án.

Khái niệm Web 3.0 hay Internet phi tập trung đã thu hút các nhà phát triển kể từ khi công nghệ phi tập trung trở thành trend. Dù vậy, rất ít dự án như Polkadot có thể tạo ra các kênh thực tế thông qua khả năng tương tác của các mạng blockchain.

Điều này đã cho thấy tính thực tế và khả năng vốn có của khái niệm này bất chấp sự hoài nghi của các nhà phê bình như Elon Musk, người tin rằng triển vọng về một Internet phi tập trung giống như một từ marketing thông dụng.

Annie

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này