Nhà phân tích Eric Wall: Bạn đã bỏ lỡ đợt ‘fire sale’ Bitcoin tốt nhất

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà phân tích Eric Wall cho biết các nhà đầu tư vừa bỏ lỡ đợt fire sale (bán tống – bán các hàng hóa hoặc tài sản với giá chiết khấu cao) Bitcoin.

bitcoin

Nhà phân tích Eric Wall

Chuyên gia có giọng điệu khiêu khích đã đưa ra bình luận sau khi giá Bitcoin đạt đỉnh hơn 24.000 đô la vào thứ 4 tuần này. Trong suốt tháng 7, BTC dao động quanh hoặc dưới mốc 20.000 đô la.

Giá Bitcoin kể từ đó trượt nhẹ xuống 22.844 đô la, nhưng vẫn tăng 10,7% trong 30 ngày qua.

bitcoin

Nguồn: Blockchain Center

Biểu đồ giá cầu vồng của Bitcoin không bao giờ chết

Eric Wall đưa ra khẳng định gần đây nhất dựa trên “Biểu đồ giá cầu vồng của Bitcoin”, một công cụ phân tích do Blockchain Center tạo ra. Công cụ này trong tay của Wall trở thành vừa là mồi nhử meme vừa để trolling.

Biểu đồ logarit đo lường hành động giá Bitcoin theo cầu vồng, với mỗi màu tương ứng với một hành động mà các nhà đầu tư nên thực hiện. Các màu nóng của cầu vồng đại diện cho thị trường quá nóng và có các nhãn như “Lãnh thổ bong bóng tối đa” và “Bán. Nghiêm túc đấy, bán nhanh!”, trong khi các màu lạnh là “Tích lũy” và “Mua”.

Khi giá Bitcoin tăng mạnh vào thứ 4 và biểu đồ chuyển từ màu xanh lam sang màu xanh lá cây. Ngay lập tức, Wall tuyên bố thời điểm này là không thể tránh khỏi.

“Hãy đối mặt với nó, bạn luôn biết rằng tweet này sẽ đến – bạn chỉ không mong đợi nó đến sớm như vậy. Bạn vừa bỏ lỡ đợt fire sale”.

Mặc dù Wall rất ủng hộ biểu đồ cầu vồng, nhưng các bài đăng của anh ấy về chủ đề này mang tính nghi ngờ nhiều hơn. Như chính Blockchain Center cho biết, biểu đồ cầu vồng chỉ là một cách thú vị để kiểm tra hành động giá Bitcoin và không là lời khuyên đầu tư nghiêm túc.

Một góc nhìn rộng hơn về Bitcoin

Nhiều người dùng Crypto Twitter nhanh chóng chỉ ra rằng các đợt tăng giá của Bitcoin diễn ra ngay trong thị trường gấu và mùa đông tiền điện tử có khả năng trở lại. Trong khi đó, những người tham gia khác không đánh giá cao nhận xét của Wall, dường như cho rằng thật vớ vẩn khi mù quáng tuân theo biểu đồ giá dựa trên cầu vồng.

Mức độ nghiêm trọng của thị trường gấu gần đây là bài toán thử nghiệm hiệu quả cho các mô hình dự đoán “làm mưa làm gió” một thời. Vào tháng 6, Vitalik Buterin đã chỉ trích mô hình phân tích stock-to-flow vì đã cung cấp sự chắc chắn sai lầm trong một thị trường bất ổn.

“Tôi nghĩ các mô hình tài chính mang lại cho mọi người cảm giác chắc chắn và tiên đoán sai lầm rằng giá sẽ tăng lên. Nó thật tai hại và xứng đáng bị chế giễu”.

Biểu đồ giá cầu vồng có lẽ vẫn chưa bị gián đoạn cho đến thời điểm hiện tại, nhưng không có biểu đồ hoặc mô hình dự đoán nào có thể thay thế được tư duy phản biện.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này