Nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la trước khi breakout

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin tiếp tục vật lộn dưới mức 42.000 đô la khi nỗi sợ hãi tột độ bao trùm thị trường tiền tệ điện tử và các nhà phân tích gợi ý về việc giảm xuống còn 38.000 đô la.

Thị trường tiền tệ điện tử lại tiếp tục đối mặt với một ngày suy yếu khác khi giá Bitcoin giảm và áp lực bổ sung cũng được đặt lên thị trường altcoin. Hiện tại, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền tệ điện tử đã chạm mức “sợ hãi tột độ” khiến một số nhà đầu tư và trader cảnh báo rằng giá Bitcoin có thể sớm giảm xuống dưới mức thấp nhất gần đây là 39.000 đô la.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la trước breakout

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền tệ điện tử | Nguồn: Alternative

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe bò đã mất quyền kiểm soát mức hỗ trợ 42.000 đô la trong ngày 18 tháng 1 khi phe gấu đẩy Bitcoin xuống mức thấp trong ngày là 41.250 đô la.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la trước breakout

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lịch sử cho thấy tháng Một yếu đối với Bitcoin

Nhiều holder tiền tệ điện tử đã thất vọng vì thiếu một Blow-off Top (đỉnh suy thoái) để kết thúc năm 2021 cũng đang mong đợi sự bùng nổ bắt đầu vào năm 2022, nhưng trong lịch sử, tháng 1 “là một trong những tháng đáng thất vọng nhất đối với Bitcoin”, theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la trước breakout

BTC/USD đã bình thường hóa hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay | Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital đã chỉ ra “sự chững lại trong tăng trưởng thanh khoản toàn thế giới và kỳ vọng chính sách thắt chặt hơn” là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn gió ngược đối với Bitcoin và họ nhấn mạnh rằng những yếu tố này cũng dẫn đến sự suy yếu trên thị trường chứng khoán, vốn được coi là tương quan chặt chẽ với giá các chuyển động được thấy trong Bitcoin.

Một điểm yếu khác được Delphi Digital xác định là thiếu tính thanh khoản trên thị trường hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai cùng với sự sụt giảm hợp đồng mở (OI) của Bitcoin trong hai tháng qua.

“Phần lớn, sự sụt giảm giá bắt nguồn từ các vấn đề thanh khoản trên thị trường hợp đồng kỳ hạn/hợp đồng tương lai, điều này đã kích hoạt một loạt các đợt thanh lý làm trầm trọng thêm sự yếu kém về giá ban đầu của Bitcoin”.

Về những gì xảy ra tiếp theo, Delphi Ditial chỉ ra rằng “các chỉ báo xung lượng ngắn hạn dường như báo hiệu điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta” và nhà phân tích lưu ý rằng chỉ số Sợ hãi & Tham lam đang ở mức chưa từng thấy kể từ tháng 5 năm 2021.

Bitcoin có thể giảm xuống dưới 38.000 đô la

Một xu hướng giảm giá tương tự đã được chỉ ra bởi công ty tình báo thị trường tiền tệ điện tử Decentrader, công ty đã quan sát thấy rằng số lượng các trader “buy the dip” đã bị thách thức ở mức 41.000 đô la.

Các nhà phân tích gợi ý rằng dựa trên quy mô và tính nhất quán trong những đợt giảm giá của Bitcoin từ hai tháng qua, việc di chuyển ra khỏi phạm vi để tăng giá cuối cùng là kết quả tiềm năng nhất và họ hy vọng giá sẽ chạy về phía đường trung bình động 200 ngày (DMA 200) và điểm breakout trong mùa hè vào khoảng 49.000 – 50.000 đô la.

“Theo quan điểm của chúng tôi, Bitcoin sẽ tiếp tục dao động trong khoảng từ 44.000 – 38.000 đô la trước khi breakout”, Decentrader cho hay.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la trước breakout

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày Nguồn: Decentrader

Đối với các trader bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt giảm giá gần đây, nhà phân tích “John Wick” đã đưa ra một quan điểm tích cực.

“Tôi chỉ muốn dành một chút thời gian để nói với các bạn, những người có thể đang bị lỗ rằng, không sao cả. Điều này luôn xảy ra trong mọi chu kỳ. Hầu hết chúng ta đều phải mang những vết sẹo chiến đấu này ít nhất một lần trong hành trình trở thành trader/nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tôi biết và tôi đã làm được. Chỉ cần đừng bỏ cuộc”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này