Nhà nghiên cứu giải thích tại sao ADA không phải là loại hình đầu tư “gấp 10 lần trong một tháng”?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhiều người trong cộng đồng Cardano không hài lòng với ADA và mọi chuyện căng thẳng đến mức người sáng lập Charles Hoskinson đe dọa chặn ngay lập tức bất kỳ ai than vãn với anh ta về giá ADA.

“Chính sách Twitter mới. Nếu bạn phàn nàn về giá cả hoặc yêu cầu đốt coin, bạn sẽ bị chặn ngay lập tức”.

Ngoài ra, trong khi sàn giao dịch eToro hạn chế thanh khoản của ADA đối với khách hàng ở Hoa Kỳ, thì altcoin này được Bitstamp niêm yết. Để hiểu rõ về các tín hiệu trái chiều, nhà nghiên cứu Max Maher đã xem xét kỹ hơn một số chỉ báo và cộng đồng của Cardano.

Các tín hiệu chỉ báo cho hay điều gì?

Phân tích khối lượng thực của ADA, Maher lưu ý chỉ báo sụt giảm đáng kể trong những ngày gần đây khi so sánh với các mức hồi đầu năm. Vào thời điểm viết bài, khối lượng thực của ADA là khoảng 542 triệu đô la, nhưng con số này từng tăng vọt trên 9 tỷ đô la chỉ vài tháng trước.

ada

NguồnMessari Research

Tuy nhiên, Maher cho rằng:

“đó là câu chuyện khác, nếu xem xét số lượng địa chỉ mới đang nắm giữ ADA. Bạn có thể thấy kinh ngạc khi tổng số ví giữ ít nhất 100 đô la ADA tăng khá ổn định và chỉ giảm nhẹ trong vài tuần qua. Bất kể giá trị đô la Mỹ tăng lên nhiều hơn, tổng số địa chỉ ví rất đều đặn và gần đây đã vượt qua 3 triệu ví”.

Trên thực tế, trong một buổi phát trực tiếp, chính Hoskinson đã tuyên bố:

“… ADA có thanh khoản cao hơn hầu hết mọi loại tiền điện tử trong không gian”.

Tại sao ADA chưa phất lên?

Người đọc cần lưu ý rằng Maher đã đầu tư vào ADA và nắm giữ hơn 41.000 token của Cardano.

Mặc dù vậy, khi nghiên cứu quá trình phát triển của hệ sinh thái, Maher cho rằng nhiều người có thể đã hiểu nhầm về hard fork Alonzo của Cardano. Nhà nghiên cứu đoán các thành viên cộng đồng thất vọng vì mong đợi sẽ thấy ngay hợp đồng thông minh, sàn giao dịch phi tập trung, game crypto và các tính năng nâng cao khác trong hệ sinh thái – nhưng không chuẩn bị cho thời gian phát triển mà các dự án này cần có.

Gọi đó là “thời gian xây dựng” cho Cardano, anh ước tính các dự án mới và khối lượng giao dịch cao hơn sẽ giúp tăng giá ADA.

“Tôi sẽ không đặt hy vọng vào 1 hoặc thậm chí 2 tháng, nhưng trong 3 đến 6 tháng, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều ứng dụng phi tập trung có thể sử dụng một cách hiệu quả chạy trên Cardano. Và điểm mấu chốt là nếu bạn muốn một loại tiền điện tử tăng gấp 10 lần trong một tháng, bạn không nên dừng chân tại Cardano”.

Đến phần hoạt động, Maher cũng nói thêm rằng anh ấy chỉ có thể tìm thấy một trường hợp Cardano ngừng hoạt động, mà anh khẳng định kéo dài khoảng 1 giờ.

“Bởi vậy, luận điểm của tôi là Cardano ngừng hoạt động bởi vì sự cường điệu của chính nó”.

Không có mùa đông nào ở đây

Cardano Foundation đã thông báo “gia tăng đáng kể” Plutus Scripts kể từ hard fork Alonzo. Từ không có hợp đồng thông minh dựa trên Plutus vào đầu tháng 9, Cardano Foundation đã ghi nhận hơn 800 hợp đồng vào tháng 12.

ada

Nguồn: Cardano Foundation

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này